Mối nguy hiểm tiềm ẩn khi dùng phải phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng

Một số đơn vị kinh doanh cửa kém chất lượng cung cấp phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng. Đi kèm cũng có chất lượng không tốt khiến cho cửa nhà bạn có thể nhanh xuống cấp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro gây ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng của người sử dụng.

Phụ kiện cửa nói chung và phụ kiện cửa nhôm kính nói riêng đóng vai trò vô cùng quan trọng không kém gì chất lượng của cửa. Nhờ có phụ kiện (bản lề) mới có thể lắp ghép cửa vào tường để đóng mở cửa, giữ cửa cố định. Bên cạnh đó còn có thể chống trộm nhờ bộ phận chốt và khóa.

Cách lựa chọn phụ kiện cửa nhôm kính chất lượng

Vì sao bạn mua phải phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng?

Đánh vào tâm lý chuộng hàng giá rẻ của người tiêu dùng, các doanh nghiệp cung cấp cửa quảng cáo hàng của công ty sản xuất, hàng nhập khẩu chính hãng…với giá rẻ nên thu hút được nhiều khách hàng tới mua. Đặc biệt là những khách tầm trung, không có hiểu biết về phân biệt các loại cửa cao cấp và cửa hàng nhái.

Ví dụ: Cửa nhôm Xingfa nhập khẩu bao gồm phụ kiện của Kinlong, đặc chủng ốc vít inox, gioăng kép EDPM.. Nhưng với cửa nhôm Xingfa giá rẻ, phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng đi kèm có thể là hãng khác hoặc cũng là những hãng trên nhưng bị làm hàng nhái.

Chọn phải đơn vị cung cấp lừa đảo: Mua cửa với giá không hề rẻ nhưng bạn vẫn có nguy cơ bị mua phải hàng kém chất lượng nếu không tìm hiểu kĩ về doanh nghiệp. Một số nơi “treo đầu dê bán thịt chó” khiến bạn “tiền mất tật mang”. Họ cung cấp sản phẩm cửa nhôm, phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng nhưng vẫn nói là hàng chuẩn nhập khẩu nhằm chuộc lợi cho mình. Người chịu thiệt chính là những người chủ quan, kém hiểu biết.

Phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng có thể gây nguy hiểm như thế nào?

Cửa bị đổ bất ngờ vì bản lề kém chất lượng

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ do bản lề bị nứt, gãy khiến cánh cửa bị rơi đổ vào người, khiến người bị thương, thậm chí tử vong.

Nguyên nhân: là do bản lề có giá rẻ, kém chất lượng, là hàng nhái đi kèm với các loại cửa (thường là các loại cửa nhôm nổi tiếng nhập khẩu như cửa nhôm xingfa,…) Các loại cửa này thông thường nếu là hàng chuẩn sẽ có phụ kiện tốt đi kèm. Nhưng với những loại cửa giá rẻ, hàng nhái thì phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng cũng sẽ bị làm nhái. Bản lề thường được chế tạo bằng các kim loại rẻ tiền, pha tạp chất nên rất dễ bị gãy, nứt.

Bên cạnh nguyên nhân do nguyên liệu cấu tạo bản lề thì có thể còn do bản lề được sử dụng cho loại cửa không đúng tải trọng với trọng lượng của cửa. Hoặc là cắt giảm bớt sử dụng không đủ bản lề cho cửa. Với việc để bản lề quá tải thường xuyên, cho dù là bạn sử dụng loại tốt thì cũng có nguy cơ bị gãy bản lề.

Chốt, khóa không đạt chuẩn có thể khiến bạn bị trộm bất cứ lúc nào

Đa phần khi làm cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính đều quan tâm đến vấn đề chống trộm. Có người còn lắp thêm các khung cửa bằng gỗ, sắt chia nhỏ thành các ô để nếu trộm có đập vỡ kính cũng không chui vào trong nhà được. Tuy nhiên, một vấn đề mà ít người để ý là trộm cũng có thể dựa vào việc các phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng như: chốt, khóa kém chất lượng để đột nhập.

Phụ kiện cửa nhôm kính

Bí quyết để chọn mua phụ kiện cửa hàng chuẩn xịn

Nếu không muốn bị lừa đảo mua phải cửa và phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng, bạn nên đọc kĩ một số bí quyết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

  • Tách riêng phần báo giá phụ kiện: Khi làm cửa, đơn vị thi công sẽ báo giá cho bạn. Thay vì họ báo giá bằng miệng, bạn nên yêu cầu họ báo giá bằng file hoặc giấy tờ chi tiết. Trong đó, nên đề nghị họ tách riêng giá cửa và giá phụ kiện một cách rõ ràng. Ghi chi tiết hãng cửa, hãng cung cấp phụ kiện, giá mỗi loại bao nhiêu tiền.
  • Tham khảo giá của nhiều đơn vị: Một điều quan trọng bạn nên thực hiện trước khi quyết định lắp cửa là nên tham khảo giá của các đơn vị khác nhau. Đơn vị nào bạn cũng yêu cầu gửi báo giá, tách riêng giá cửa và phụ kiện sẽ so sánh được nơi nào có giá cả phù hợp nhất, phụ kiện bao gồm những gì, của hãng nào sản xuất…Nếu đơn vị nào cung cấp giá phụ kiện quá thấp so với nhiều đơn vị khác thì bạn cần coi chừng.
  • Nắm rõ về các loại cửa và phụ kiện đi kèm: Thông thường, các hãng sản xuất và lắp đặt cửa sẽ có phụ kiện đi kèm cố định. Sau khi xem xét đó có phải phụ kiện mà hãng hay dùng không, bạn nên

Phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng không chỉ gây nguy hiểm cho chính người sử dụng, người xung quanh mà còn gây nguy cơ trộm cắp cao. Vì thế, trước khi lắp đặt cửa, bên cạnh chọn loại cửa tốt thì bạn còn cần biết cách phân biệt, chọn phụ kiện chất lượng tương thích. Cách tốt nhất là bạn cần chọn được một đơn vị tin cậy thì bạn sẽ đạt được cả 2 điều này.

Hi vọng với những chia sẻ  trong bài viết Mối nguy hiểm tiềm ẩn khi dùng phải phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng này của TKC. Anh/chị có thể lựa chọn được bộ phụ kiện chất lượng cho cửa nhôm của mình và lựa chọn được đơn vị địa chỉ uy tín.

Anh/chị có thể thao khảo cách phân biệt phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng tại kênh Youtube của TKC: Tường Kính TKC

 

Đánh giá post
Sáng tạo và độc đáo với Cửa Nhôm Xingfa Class A: Đánh thức không gian sống của bạn

Xingfa Class A không chỉ là sản phẩm cửa nhôm thông thường. Với cấu trúc [...]

Cửa Nhôm Civro: Giải Pháp Hoàn Hảo Mở Rộng Không Gian

Cửa nhôm Civro là một trong những dòng cửa nhôm cao cấp mang lại sự [...]

Cửa Nhôm Civro: Sự Lựa Chọn Chất Lượng Cho Công Trình Xây Dựng

Hiện nay, lựa chọn hoàn hảo cho giải pháp cách âm trong dòng cửa xếp [...]

Tối Ưu Hóa Không Gian Làm Việc với Vách Kính Văn Phòng

Trong thời hiện đại, vách kính văn phòng đã trở thành giải pháp tối ưu [...]

Vách Kính: Sự Lựa Chọn Hiện Đại Cho Không Gian Văn Phòng và Nhà Ở

Trong không gian văn phòng ngày nay, việc sử dụng vách kính đã trở thành [...]

TKC – Chuyên Gia Thi Công Vách Kính Mặt Dựng Chất Lượng và Thẩm Mỹ

Trong thế giới kiến trúc hiện đại, vách kính mặt dựng là lựa chọn hàng [...]