5 giải pháp chống nóng mùa hè cho những ngôi nhà kính

Những căn nhà hướng tây thường rất nóng và bí bách do nhiệt lượng hấp thụ lớn nhưng tỏa nhiệt rất chậm. Chính vì thế, nhiều giải phóng chống nóng mùa hè cho nhà hướng tây đã đưa ra và được rất nhiều người hưởng ứng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách chống nóng cho nhà hướng tây hiệu quả nhất.

 

Sử dụng kính với diện tích lớn

Giải pháp chống nóng mùa hè với miếng giấy dán cách nhiệt

Thông thường, khi xây dựng và chọn hướng nhà người ta sẽ hạn chế chọn hướng Tây. Bởi những nhà xây dựng theo hướng tây thì mỗi khi mùa hè đến sẽ là một cực hình. Tuy nhiên, do điều kiện địa hình và những lý do khách quan khác mà nhiều gia đình vẫn phải xây theo hướng tây.

Hướng Tây thường hứng rất nhiều nắng nên lượng nhiệt tỏa ra vô cùng lớn. Chính vì thế việc xây dựng cửa kính hay tường kính ở hướng này sẽ tốt. Tốt nhất nên hạn chế tối đa việc sử dụng diện tích lớn cửa kính ở hướng này. Thay vào đó có thể chia cửa kính thành các ô nhỏ. Bạn có thê sử dụng các miếng dấy dán cách nhiệt để làm mát ngôi nhà của bạn.

Nếu trường hợp bạn mở cửa kính hướng tây thì cũng có thể chống nóng bằng cách dán giấy dán kính cách nhiệt. Giấy dán kính cách nhiệt sẽ giúp hạn chế được nắng; ngăn chặn các tia UV có hại và đặc biệt là giúp cách nhiệt cho tường kính rất tốt. Thông thường, các loại giấy dán kính cách nhiệt sẽ có hiệu quả cách nhiệt trong khoảng 60% đến hơn 70%.

Sử dụng cửa kính hai lớp – giải pháp chống nóng mùa hè

Tạo không gian thoáng mát trong ngôi nhà

Dùng cửa kính 2 lớp là một trong những giải pháp chống nóng mùa hè hàng đầu nếu bạn bắt buộc phải mở cửa sổ ở hướng Tây. Tương tự như tường 2 lớp, loại cửa kính này cũng gồm 2 lớp kính trong và ngoài, giữa 2 lớp kính sẽ có một khoảng không nhỏ. Khoảng không này có tác dụng lưu thông khí, từ đó làm chậm quá trình truyền nhiệt từ ngoài vào trong nhà đáng kể.

Để tăng cường khả năng chống nóng mùa hè bằng cửa kính 2 lớp, bạn có thể sử dụng thêm cả lớp giấy dán kính cách nhiệt. Lớp giấy dán kính này có khả năng phản quang tốt; ngăn chặn được các tia UV lên tới hơn 90%. Từ đó nó giúp hiệu quả cách nhiệt của cửa kính cao hơn; ngăn chặn được nắng nóng; bảo bảo vệ sức khỏe của người dùng và tăng tuổi thọ của đồ vật trong nhà.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách bên trong dùng cửa kính, bên ngoài cửa chớp. Bản chất của loại cửa này cũng giống như tường 2 lớp và kính cách nhiệt. Bạn để 2 lớp cửa cách nhau một khoảng chừng 100mm, chớp gỗ sẽ khiến không khí được lưu thông. Từ đó hạn chế được ảnh hưởng trực tiếp của mặt trời đến cửa kính và không gian trong nha.

Sử dụng hệ thống làm mát trong nhà và tạo không gian xanh trong nhà – giải pháp chống nóng mùa hè

Trong nhà kính chúng ta nên bố trí các thiết bị làm mát như điều hòa, máy lạnh, quạt trần để giảm nhiệt cho mùa hè. Có thể trồng thêm cây xanh hoặc cũng có thể làm bể nhân tạo, hòn non bộ để không khí và độ ẩm được cân bằng.

Với những gợi ý về các giải pháp chống nóng mùa hè, chống nóng cho nhà kính, văn phòng thì có một lời khuyên là chúng ta nên sử dụng kết hợp một số biện pháp với nhau để mang lại hiệu quả cao nhất, ví dụ kết hợp hệ thống làm mát nhà với sử dụng phim chống nóng và trồng cây xanh trong nhà. Nếu không đủ chi phí thì có thể chọn những giải pháp tiết kiệm và phù hợp hơn như là làm trần chống nóng, cây xanh trong nhà, làm lam chăn nắng và rèm cửa…

Tổng kết

Các giải pháp chống nóng mùa hè cho những ngôi nhà không dừng lại ở đó. Và khi xã hội càng hiện đại, càng phát triển sẽ có sự ra đời của nhiều loại vật liệu khác, nhiều giải pháp chống nóng mùa hè khác cho nhà kính. Ở giai đoạn hiện đại, kết hợp một số giải pháp ở trên là mang lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Biệt thự Cao cấp sử dụng Cửa Nhôm Xingfa Class A

Cửa nhôm Xingfa Class A là sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn Châu [...]

Mẫu Cửa Đi 2 Cánh Nhôm Xingfa Class A

Cửa đi 2 cánh Nhôm Xingfa Class A là một trong những hệ cửa rất [...]

TKC Bàn Giao Quán Café View Hồ Tây Dùng Nhôm Xingfa Class A. Tiêu Chuẩn Châu Âu

TKC chúng tôi vô cùng tự hào khi đã hoàn thành xong Công trình là [...]

Top 10 Mẫu Cửa Nhôm Xingfa Class A Mới Nhất Năm 2023

Cửa nhôm xingfa class A đang là một trong những lựa chọn phổ biến với [...]

Công Nghệ Xử Lý Bề Mặt Vượt Trội Của Xingfa Class A

Xingfa Class A ra đời từ cuối năm 2022, đầu năm 2023, thuộc dòng nhôm [...]

TKC bàn giao Căn Biệt thự sử dụng Cửa nhôm Xingfa Class A phiên bản Châu Âu

Cửa Nhôm Xingfa Class A thuộc thương hiệu Nhôm xingfa Quảng Đông về thị trường [...]