Làm gì để tránh tai nạn đáng tiếc khi sử dụng kính cường lực

Hôm nay đọc bài báo chủ nhà phải khâu chục mũi vì tai nạn cửa kính cường lực tự vỡ,hậu quả thì khá đáng tiếc. Chúng ta có thể hạn chế được những sự việc như vậy sảy ra. Kính cường lực là kính được tôi làm gia tăng sức căng bề mặt, tăng tính chịu lực của kính, khi vỡ kính sẽ vỡ vụn thành các mảnh nhỏ đường kính nhỏ hơn 2cm, tuy nhiên các hạt kính này rất sắc.

 

Tai nạn kính cường lực

 

Nói kính cường lực an toàn thì cũng thiếu, nó chỉ giảm thiểu tính sát thương của kính, chưa hạn chế tối đa tính sát thương. Trong bài này tôi sẽ giới thiệu các bác làm sao giảm thiểu tính sát thương và lựa chọn kính cường lực tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

TKC hôm nay giới thiệu cho các bác một số cách để giảm thiểu nguy cơ vỡ và hạn chế thiệt hại của việc cửa kính cường lực vỡ gây ra như sau:

1. Đầu tiên, bạn lựa chọn kính cường lực có độ dày đảm bảo

Tuỳ vào chiều cao chúng ta có kính cường lực dày 5mm, 8mm, 10mm, 12mm hoặc hơn như 15mm 19mm và 25mm. Độ dày cao thì khả năng chịu lực cũng cao.

Kính cường lực

2. Sử dụng kính bán cường lực để thay cho kính cường lực

Nếu ko thực sự cần thiết thì có thể chọn kính bán cường lực hay kính bán tôi. Đây là kính được tôi ở nhiệt độ và quy trình hơi khác chút so với kính cường lực. Khi vỡ thi tấm kính vẫn nằm trên khung, không vỡ vụn ra thành nhiều mảnh được.

3. Sử dụng kính ngâm nhiệt Heat Soak Glass

Với kính ngâm nhiệt, người ta sẽ ngâm nhiệt ở nhiệt độ khoảng 290 độ C trong khoảng thời gian 2-3 tiếng để các phân tử NiS lớn lên và tự vỡ, tấm nào vỡ sẽ vỡ ngay trong lò. Và nguy cơ tự vỡ giảm thiểu gần như không còn.

Hiện nay các công ty kính lớn như Hải Long, Hồng Phúc đều có kính ngâm nhiệt này. Các bạn có thể liên hệ tìm những đơn vị gia công kính uy tín này để mua.

4. Sử dụng kính dán an toàn hoặc kính dán cường lực

Mình có thể sử dụng kính dán an toàn để thay thế hoặc kính dán cường lực nếu muốn tốt hơn (kính dán cường lực hay được sử dụng cho các mái kính cường lực, mái sảnh kính) khi đó tấm kính của mình sẽ là được an toàn hơn rất nhiều. Các hạt kính vỡ ko bị bắn rơi xuống gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Kính dán cường lực cho xây dựng

5. Sử dụng tấm dán decal

Decal có đủ màu từ trắng trong đến các màu khác nhau để trang trí cho tấm kính, và cũng để giữ các hạt kính khi tấm kính cường lực nổ không bị rơi tung toé ra sàn nhà, dễ gây thương tích. Giải pháp này phù hợp với vách kính cường lực văn phòng và vách kính tắm.

Kính cường lực dán decal phòng tắm

7. Cuối cùng là đảm bảo công tác thi công kính cường lực

Thi công cần phải tránh ốp kẹp, phụ kiện cho kính cường lực quá chặt, lắp lệch hay va chạm mạnh. Sử dụng kính cường lực đúng nơi đúng chỗ.

8. Làm gì khi kính cường lực bị nổ

– Bạn hãy bình tĩnh, kính cường lực vỡ tuy không gây nguy hiểm tính mạng nhưng dễ gây chảy máu tay chân khi chạm phải, cần tránh các mảnh vỡ và nhớ dùng găng tay, đi giày dép đầy đủ để dọn dẹp, không được dẵm lên kính, trong phòng tắm có thể dùng tấm khăn hay quần cáo để lên hạt kính đi qua.

– Tìm đơn vị thi công kính tốt như TKC để thay thế.

Cám ơn các anh/chị đã ghé thăm, mọi thắc mắc tư vấn về kính cường lực, anh chị có thể gọi cho hotline: 0976.199.388, TKC sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị về hiện tượng kính cường lực tự vỡ.

Chúc anh/chị tìm được loại kính cường lực ưng ý cho mình!

Facebook: Công Ty Cổ Phần Tường Kính TKC 

Youtube: TƯỜNG KÍNH TKC

Điện thoại liên hệ: 0976.199.388

Email: lee.tiem017@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nên làm cửa sổ mở quay CIVRO không? ưu điểm cửa sổ mở quay CIVRO?

Hiện nay, cửa sổ mở quay CIVRO đang là một trong những mẫu cửa đang [...]

Sự khác biệt giữa Nhôm Xingfa Cũ và Mới. Những điều cần biết về Nhôm xingfa Quảng Đông chính hãng

Nếu nhôm Xingfa Quảng Đông cũ đã trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy [...]

Biệt thự Cao cấp sử dụng Cửa Nhôm Xingfa Class A

Cửa nhôm Xingfa Class A là sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn Châu [...]

Mẫu Cửa Đi 2 Cánh Nhôm Xingfa Class A

Cửa đi 2 cánh Nhôm Xingfa Class A là một trong những hệ cửa rất [...]

TKC Bàn Giao Quán Café View Hồ Tây Dùng Nhôm Xingfa Class A. Tiêu Chuẩn Châu Âu

TKC chúng tôi vô cùng tự hào khi đã hoàn thành xong Công trình là [...]

Top 10 Mẫu Cửa Nhôm Xingfa Class A Mới Nhất Năm 2023

Cửa nhôm xingfa class A đang là một trong những lựa chọn phổ biến với [...]