Kính hộp là gì

Tìm hiểu kính hộp là gì

Kính hộp (kính hộp cách nhiệt) tiếng anh Insulating glass hoặc double glazing, là một loại kính đặc biệt, cấu tạo từ 2 hay nhiều lớp kính cách biệt bởi khoảng chân không hoặc khí trơ làm nhiệm vụ giảm nhiệt truyền qua lớp ngoài toà nhà.

Kính hộp cách âm

Kính hộp cách nhiệt

 

Các lớp kính có độ dày từ 3 đến 10 mm hoặc nhiều hơn theo yêu cầu công trình.
Kính dán an toàn hoặc kính cường lực cũng có thể được sử dụng cho một hay nhiều lớp kính hộp.
Các lớp kính thường được sản xuất với cùng độ dày. Một số trường hợp đặc biệt như muốn giảm âm hoặc an toàn chúng ta có thể sử dụng kết hợp nhiều dải độ dày trong cùng một lớp kính.

Cấu tạo của kính hộp

Cấu tạo kính hộp

Cấu tạo kính hộp 

1 – Khung nhôm chứa hạt hút ẩm làm kê nối hai tấm kính bằng keo.
2 – Kính: lớp ngoài thường sử dụng kính tôi, kính dán, kính phản quang hay kính low e, lớp trong có thể dùng kính thường hoặc kính tôi. Kết hợp đa dạng này tuỳ vào yêu cầu của công trình và khách hàng. Bạn có thể tham khảo tư vấn ở chuyên gia của TKC.
3 – Lớp keo dán khung nhôm với các lớp kính
4 – Lớp Silicon cách ly lớp khí trơ bên trong với lớp không khí bên ngoài.

Ưu điểm của kính hộp 

– Cách nhiệt, đặc điểm chính của kính hộp, 2 lớp kính sẽ phản xạ tốt hơn ánh sáng đi vào, khi có thêm lớp kính dán hoặc kính low e kết hợp thì hiệu quả tăng lên rõ rệt.

– Cách âm: người ta sử dụng spacer, khoảng không hay khí trơ cũng là một lớp cách âm tất tốt. Đặc điểm này của kính hộp thuận tiện để làm cửa hoặc vách cho các phòng thu âm hay phát thanh hay phòng máy.

– An toàn: do kính có 2 lớp nên tăng độ an toàn cho kính, đặc biệt là kết hợp kính dán hay kính cường lực.

– Giảm chi phí năng lượng làm mát building.

Nhược điểm của kính hộp

– Dễ nhận thấy nhất với đặc điểm của kính hộp thì kính hộp có giá thành cao do sử dụng nhiều công nghệ, nhiều chi tiết hơn.

– Nặng, kính hộp thông thường gấp đôi kính thường, do đó cần hệ khung nhôm và bản lề chịu lực cao hơn.

Ứng dụng của kính hộp cách nhiệt

Bản chất của kính hộp là cách nhiệt, cách âm nên ta có thể dùng bất cứ đâu có cần sử dụng kính, tuy nhiên giá thành của kính hộp khá cao nên người ta hay sử dụng kính hộp để làm cửa nhôm kínhvách kính mặt dựng cho các công trình hiện đại có độ sang trọng như khách sạn, toà nhà quan trọng, tạo điểm nhấn cho công trình, tuy nhiên ta cũng có thể sử dụng kính hộp cho các phòng đặc biệt cần cách âm, cách nhiệt, phòng lạnh, nghiên cứu, trung tâm dữ liệu datacenter… 

 

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *