Một số lưu ý khi thi công và lắp đặt cửa kính thuỷ lực

Lưu ý khi thi công và lắp đặt cửa kính thuỷ lực

Cửa kính thuỷ lực cũng là một trong những dòng cửa được nhiều người lựa chọn để thi công cho các công trình hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng của được lâu dài và hiệu quả. Cần một số lưu ý trong quá trình thi công và lắp đặt cửa kính thuỷ lưc. Bài viết này TKC sẽ chia sẻ với các bạn về một số lưu ý khi lắp đặt cửa kính thuỷ lực.

1. Khảo sát vị trí thi công lắp đặt cửa kính thuỷ lực

Trước khi bắt đầu lắp đặt bất kì một bộ cửa thuỷ lực nào thì việc đầu tiên của những người thợ lắp đặt là phải khảo sát vị trí lắp đặt. Vâỵ lý do tại sao cần phải đi khảo sát vị trí lắt đặt cửa thuỷ lực?

Đầu tiên là để kiểm tra sàn và trần phẳng hay dốc. Nếu sàn và trần không phẳng sẽ ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt cửa kính thuỷ lực. Khi sản không phẳng sẽ dẫn đến nguy cơ kính bị kẹt khi mở. Vì khi lắp cửa kính thuỷ lực rồi sẽ không thể nào sửa kính được. Tiếp đó để kiểm tra trần và sàn có chắc không?. Nhiều công trình trần nhà bằng thạch cao cần tư vấn chủ nhà tăng cứng bằng khung thép để đảm bảo an toàn cho cửa khi vận hành. Khảo sát vị trị để có thể lựa chọn sản phẩm cửa kính thuỷ lực cho không gian và vị trí đó. Bạn cần dựa vào kết cấu và loại công trình của mình để sử dụng mẫu cửa kính phù hợp. Vừa túi tiền và tăng vẻ đẹp thẩm mỹ.

2. Lựa chọn cửa kính thuỷ lực và bản lề phù hợp

Việc lựa chọn sản phẩm vô cùng qua trọng đến quá trình thi công và thiết kế. Sau khi khảo sát vị trị bạn có thể lựa chọn sản phẩm cửa kính thuỷ lực cho không gian và vị trí đó. Bạn cần dựa vào kết cấu và loại công trình của mình để sử dụng mẫu cửa kính phù hợp. Vừa túi tiền và tăng vẻ đẹp thẩm mỹ. Ví dụ: Bạn cần đặc biệt lưu ý đến độ dày mặt kính trong quá trình chọn lựa sản phẩm. Với các công trình công cộng, bạn cần sử dụng kính thuỷ lực có độ dày từ 8mm trở lên để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

Trong quá trình thi công và lắp đặt cửa kính thủy lực. Bạn nên chọn bản lề phù hợp với cửa bởi nếu như cánh cửa rộng mà dùng hệ thống bản lề nhỏ thì người dùng phải dùng lực mạnh và ngược lại. Điều này đồng thời khiến cho lò xo bên trọng bản lề hoạt động không đúng công suất. Dễ gây xô lệch với hiện trạng ban đầu, làm giảm tuổi thọ hoạt động của cửa kính thủy lực về lâu về dài.

3. Lắp đặt cửa kính thuỷ lực đúng kỹ thuật

Cua Kinh Thuy Luc
Cửa kính thuỷ lực

Với bất kì công trình nào, đây đều là quy trình chung để đảm bảo hiệu quả sử dụng sau thi công, tiết kiệm thời gian và chi phí. Vì vậy, bạn cần giám sát bên thi công để tránh bỏ qua bất kì bước nào làm ảnh hưởng đến kết quả. Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu về quy trình tiến hành lắp đặt bản lề, cửa kính. Theo đúng hướng dẫn kỹ thuật để có được thành quả sau khi công tốt nhất.

4. Kiểm tra kỹ lưỡng sau khi lắp đặt cửa kính thuỷ lực

Đây là một lưu ý cực kì quan trong đối với việc lắp đặt cửa kính thuỷ lực. Giúp người dùng phát hiện ra các lỗi kỹ thuật trong quá trình thi công. Sau khi thi công xong cửa thuỷ lực bạn cần:

  • Thử vận hành cửa kính để xem xét độ mượt mà dòng sản phẩm.
  • Kiểm tra các các bộ phận của cửa đã được lắp đặt đúng kĩ thuật và vị trí chưa, có chỗ nào bị cong vênh không.
  • Đóng/ mở cửa kính cường lực bản lề sàn xem đã sử dụng được chưa, cánh cửa có bị kẹt xuống nền nhà không?
  • Kiểm tra kỹ lưỡng tốc độ của bản lề, điều chỉnh van dầu cho hợp lý.

Một số chú ý khi thi công cửa kính thuỷ lực: Tránh xa tầm tay trẻ em khỏi chỗ bản lề để tránh bị kẹp vào khe cửa hay đề phòng đổ vỡ. Trừ khi tháo lắp, tuyệt đối không được phép tháo hẳn van dầu để tránh rò rỉ dầu. Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh lau chùi sạch sẽ cửa kính thủy lực. Để sản phẩm hoạt động tốt và luôn luôn mới. Khi sử dụng tay nắm cửa, tránh việc dùng lực mạnh quá. Hoặc va chạm khiến tay nắm cửa rời rụng hoặc bám không chắc gây cản trở khi sử dụng cũng như ảnh hưởng đến mặt cửa kính. Không nên dùng một lực đập quá mạnh, ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa. Mính thẩm mỹ cũng như an toàn cho người dùng.

Tổng kết

Bên cạnh đó, để tránh tổn thất và rủi ro trong quá trình thi công ảnh hưởng đến thành quả sản phẩm và sự an toàn khi sử dụng. Bạn nên chọn những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp và thi công cửa kính thuỷ lực. Hiện nay, TKC là một đơn vị thi công cửa nhôm, vách kính cửa kính thuỷ lực đội ngũ kĩ sư và kĩ thuật viên có tay nghề cao. Giá cả cạnh tranh và nhiều năm kinh nghiệm cùng các sản phẩm chất lượng.

Tìm hiểu thêm về một số sản phẩm cửa nhôm kính, cửa thuỷ lực, vách kính… tại: tuongkinhtkc.com

Kênh Youtube chính thức của TKC: https://www.youtube.com/channel/UCPhwOlLu1zJOyDPGPdr7ShQ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm
Khi thị trường Tường kính đang hỗn loạn thì khách hàng quá khó khăn để…

Tư vấn nhiệt tình

Hỗ trợ hết mình

Tư vấn cho tôi

Anh/chị để lại điện thoại.

TKC sẽ gọi lại tư vấn!

Cám ơn!

TKC sẽ sớm gọi lại anh/chị!