Nhôm cầu cách nhiệt là gì?

Hôm nay Tường Kính TKC sẽ giới thiệu đến các bạn một loại nhôm cao cấp dùng để làm cửa. Đó chính là dòng nhôm cầu cách nhiệt hay còn gọi là nhôm đa khoang có cầu cách nhiệt. Loại nhôm này tốt hơn rất nhiều lần so với những loại nhôm thông thường. Một loại nhôm phổ biến được đánh giá tốt. Vậy nhôm này có cấu tạo như thế nào? Làm cửa có tốt không? Có bao nhiêu loại trên thị trường?… Tất cả sẽ được Tường Kính TKC tiết lộ trong bài viết này nhé.

nhôm cầu cách nhiệt - Nhôm cầu cách nhiệt là gì?
Thiết kế – cấu tạo

Thế nào là nhôm cầu cách nhiệt?

Là một loại nhôm có dải Polyamide ở giữa để ngăn cách 2 lớp hộp nhôm. Lớp Polyamide có tác dụng làm giảm sự dẫn nhiệt ở kim loại, cụ thể ở đây là nhôm. Bởi vì nhôm có tính dẫn nhiệt cao. Nên đối với những cửa nhôm khoang đơn không có cầu cách nhiệt. Nếu tiếp xúc với môi trường ánh nắng trực tiếp khi sờ vào bạn sẽ thấy nóng, hoặc lạnh khi vào mùa đông. Nên giải pháp ngăn sự dẫn nhiệt ở cửa nhôm thì sẽ làm thêm một dải Polyamide này ở giữa các hộp nhôm.

Cửa được làm từ dòng nhôm này chất lượng sẽ vượt trội hơn hẳn so với những loại nhôm khoang đơn. Cụ thể ở đây là các tính năng như cách âm, cách nhiệt, độ cứng cáp. Thẩm mỹ sẽ vượt trội hơn. Đó cũng là lý do tại sao cửa nhôm cầu cách nhiệt được xếp vào dòng cao cấp ở cửa nhôm.

Các loại cửa nhôm cầu cách nhiệt

Có rất nhiều loại khác nhau, do được nhiều nhà máy sản xuất nhôm định hình sản xuất ra. Trên thế giới thì có đến hàng trăm nhà máy sản xuất ra loại nhôm có cầu cách nhiệt này. Tại Việt Nam, cũng có nhiều nhà máy sản xuất nhôm định hình, nhưng chưa có nhà máy nào sản xuất ra loại nhôm này. Nên đa số là hàng nhập khẩu.

Sự khác nhau của các loại cửa

Khác nhau về cấu trúc

oo - Nhôm cầu cách nhiệt là gì?
Khách nhau về cấu trúc

Ngoài khác nhau ở hình dạng bên ngoài, thì giữa các loại còn có sự khác nhau về cấu trúc tổng thể. Là sự khác nhau ở cấu trúc của các 2 lớp hộp nhôm và lớp dải Polyamide. Nếu so sánh giữa 2 loại khác nhau về cấu trúc bạn có thể thấy như sau:

Cấu trúc 2 lớp hộp nhôm: Ở 2 lớp hộp nhôm này rất đa dạng có loại hình hộp, có loại chỉ có một lớp nhôm không khoang, có loại hộp ốp thêm một lớp gỗ cho lớp nhôm mặt trong…

Cấu trúc dải cách nhiệt: Ở lớp cách nhiệt này có loại nhìn vào rất đơn giản. Có loại nhìn vào rất phức tạp, có loại có thêm lớp xốp, có loại bằng nhựa đặc…

Độ dày nhôm

Giữa các loại nhôm có sự khác nhau về độ dày của nhôm. Có những loại độ dày mỏng và có những loại độ dày cao. Một công ty sản xuất có thể sản xuất đến 2 – 3 loại cửa với nhiều độ dày khác nhau.

Hình dạng

kkk 1 - Nhôm cầu cách nhiệt là gì?
Khác nhau về hình dáng

Là sự khác nhau về hình dáng, kiểu cách bên ngoài của thanh nhôm có cầu cách nhiệt. Chẳng hạn như: thanh nhôm có gân sọc va thanh nhôm không có gân sọc. Thanh nhôm có các viền bo tròn và thanh nhôm không bo mà vuông vức;…

Nhôm cầu cách nhiệt Civro sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Cửa nhôm CIVRO - Nhôm cầu cách nhiệt là gì?
Dòng cửa cao cấp Civro

CIVRO là dòng sản phẩm Cửa Siêu cao cấp được phát triển dựa trên hệ thống mặt cắt nhôm cầu cách nhiệt. Sử dụng cầu cách nhiệt hãng Technoform BAUTEC (Đức) kết hợp đồng bộ với phụ kiện Sobinco (Bỉ) và Cmech (Mỹ).

Sản phẩm CIVRO với công nghệ xử lý bề mặt Matte Electrodeposition (Xi mạ) tạo ra sự khác biệt tuyệt đối về thẩm mỹ. Bên cạnh đó, CIVRO có khả năng tạo ra những bộ cửa Lift-Sliding (trượt nâng). Có kích thước không giới hạn & tầm nhìn Panorama, tích hợp các thiết bị thông minh và chế độ khóa Master Key … cùng với hiệu suất cách âm cách nhiệt hàng đầu trên thế giới.

Civro là hãng nhôm được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Hiện tại đây là dòng nhôm cầu cách nhiệt cao cấp của Đức. Thiết kế chất lượng chuẩn Châu Âu và cũng là dòng nhôm cầu cao cấp được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm
Trong nhôm kính sôi động hiện nay. Đặc biệt là hạng mục cửa nhôm kính…

Tư vấn nhiệt tình

Hỗ trợ hết mình

Tư vấn cho tôi

Anh/chị để lại điện thoại.

TKC sẽ gọi lại tư vấn!

Cám ơn!

TKC sẽ sớm gọi lại anh/chị!