Hệ vách kính mặt dựng nào được sử dụng thông dụng nhất

Hệ vách kính mặt dựng nào được sử dụng thông dụng nhất

Hệ vách kính mặt dựng ngày nay được sử dụng nhiều để thay thế cho các bức tường gạch, đá thô sơ. Bởi tính tiện ích cao, chịu lực tốt cách nhiệt cao mà còn đem lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Với vật liệu kính tạo không gian thoáng mát. Mở rộng tầm nhìn và xóa tan rào cản giữa thiên nhiên và con người.

Dưới đây là những hệ kính mặt dựng thường được ứng dụng cao cho các công trình lớn, nhỏ. Tạo sự sang trọng và đẳng cấp cùng TKC tham khảo nhé!

Hệ mặt dựng kính Semi

Hệ vách kính mặt dựng
Hệ mặt dựng kính Semi

Hệ mặt dựng kính là hệ bán lắp ghép Semi. Hệ mặt dựng này không được sử dụng nhiều thị trường nhôm kính Việt Nam do chi phí lắp ráp cho hệ này khá đắt đỏ. Nhưng giá trị mà hệ đem lại cao đảm bảo độ an toàn tuyệt đối mà cực kỳ bền vững. Nên hay được áp dụng các tòa nhà có khoảng cách giữa các tầng quá lớn. Vì vậy mà thường sử dụng cho các công trình lớn và cực kì phức tạp.

Hệ Semi được thi công theo thứ tự: đầu tiên là lắp các thanh nhôm dọc theo tòa nhà bởi bản mã và ốc vít. Sau đó ghép các khung nhôm kính vào các thanh dọc đã được lắp trước bằng ốc vít kết cấu. Và cuối cùng là ghép các sập nhôm che kín các đường nối. Hệ này kết hợp với các dòng sản phẩm giá cửa nhôm kính cao cấp khác. Tạo nên độ sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn với các dòng khác.

Nhược điểm: Do quá trình lắp đặt cẩn thận, tỉ mỉ lại đòi hỏi kỹ thuật cực cao. Cần lượng lớn số nhân công tham gia lắp đặt nên thời gian thi công thường kéo dài, và tổn hại về chi phí rất lớn.

Hệ vách kính mặt dựng Unitized

Thế hệ sau sau hệ vách kính stick nhưng hệ mặt dựng Unitized đã khẳng định được vị thế của mình. Được xem là một phát minh tạo tiền đề phát triển mới trong hệ mặt dựng kính. Vì nó khắc phục được những nhược điểm của hệ Stick và đồng thời cải thiện bằng nhiều ưu điểm vượt trội.

Hệ vách kính mặt dựng
Hệ vách kính mặt dựng Unitized

Dòng sản phẩm này được sản xuất, thủ công tại gia. Hoàn thiện các chi tiết nhỏ được gọi là các tấm modul ngay từ trong nhà máy. Tiếp đó, được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể.

Phần lớn vật liệu kính được dùng cho mặt dựng hệ nhôm này là kính hộp. Dày từ 19mm –  28mm, cấu tạo của kính hộp gồm 1 lớp kính bên trong. Lớp nẹp khung ở giữa và lớp kính bên ngoài. Lớp kính bên ngoài có thể là kính phản quang hoặc kính cường lực hoặc bán cường lực.

Khung nhôm gồm 4 dạng thanh nhôm thành từ âm và dương, thanh ngang âm và dương. Kích thước bề rộng của thanh nhôm 150 – 250mm, độ dày trung bình vào khoảng 3 – 7mm.

Phụ kiện: keo silicon, phát dẫn và  liên kết, là các linh kiện rời được dùng khi thi công ở công trình.

Ưu điểm hệ mặt dựng Unitized

Hệ mặt dựng Unitized tính ổn định cao, khả năng chống bám tốt. Có khả năng phản quang và nhiệt tốt. Chịu được áp lực gió lớn ở mức độ cao. Thi công dễ dàng nhanh chóng, rút ngắn tiến độ, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của các công trình đòi hỏi tiến độ gấp. Được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng sản phẩm ngay tại nhà máy sản xuất. Tiến hành lắp đặt được ngay cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Khả năng giảm tiếng ồn gần như là tuyệt đối. Bề mặt có tính thẩm mỹ cao.

Là sản phẩm với tính kỹ thuật cao trong xây dựng, sử dụng cho các toà nhà có cấu trúc đặc biệt như: chống ồn, cách âm hay cách nhiệt tuyệt đối. Áp dụng vách dựng cao cấp đối với các toà nhà cao ốc lớn với độ cao trên 20 tầng. Các công trình có bề m ặt trên 1000m2 hoặc các thiết kế có độ thông tầng trên 6m.

Tổng kết

Với 2 hệ vách kính mặt dựng thông dụng nhất mà TKC đưa ra, hẳn các bạn sẽ có sự lựa chọn hệ vách kính phù hợp nhất cho công trình của mình. Nếu muốn tìm nơi để chọn những hệ vách kính chất lượng và thi công luôn cho công trình của bạn thì TKC sẽ giúp bạn làm điều đó tốt nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nên làm cửa sổ mở quay CIVRO không? ưu điểm cửa sổ mở quay CIVRO?

Hiện nay, cửa sổ mở quay CIVRO đang là một trong những mẫu cửa đang [...]

Sự khác biệt giữa Nhôm Xingfa Cũ và Mới. Những điều cần biết về Nhôm xingfa Quảng Đông chính hãng

Nếu nhôm Xingfa Quảng Đông cũ đã trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy [...]

Biệt thự Cao cấp sử dụng Cửa Nhôm Xingfa Class A

Cửa nhôm Xingfa Class A là sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn Châu [...]

Mẫu Cửa Đi 2 Cánh Nhôm Xingfa Class A

Cửa đi 2 cánh Nhôm Xingfa Class A là một trong những hệ cửa rất [...]

TKC Bàn Giao Quán Café View Hồ Tây Dùng Nhôm Xingfa Class A. Tiêu Chuẩn Châu Âu

TKC chúng tôi vô cùng tự hào khi đã hoàn thành xong Công trình là [...]

Top 10 Mẫu Cửa Nhôm Xingfa Class A Mới Nhất Năm 2023

Cửa nhôm xingfa class A đang là một trong những lựa chọn phổ biến với [...]