Cách Phân Biệt Nhanh Kính Cường Lực Và Kính Bán Cường Lực

Hiện nay, cả 2 loại kính cường lực và kính bán cường lực đang rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bởi những tính năng vượt trội như: khả năng chịu lực cao, bền đẹp, an toàn…Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người băn khoăn giữa kính cường lực và kính bán cường này? trong việc phân biệt 2 dòng sản phẩm này vẫn còn nhiều vướng mắc.

Phân biệt kính cường lực và bán cường lực
Phân biệt kính cường lực và bán cường lực

Bài viết dưới đây TKC sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này cho bạn tiện tham khảo:

Nhận diện nhanh kính cường lược và bán cường lực

Kính cường lực

Kính cường lực trên bề mặt kính sơn một lớp sơn nhiệt có độ bám dính cao. Không bị bong xước khi gặp những đồ vật cứng vật cứng va phải. Trên mặt kính có dòng chữ TEMPERED GLASS.

Kính bán cường lực

Kính bán cường lực trên bề mặt sơn nhiệt, đô bạn dính cao. Có logo của công ty, của nhãn hàng. Có dòng chữ HEAT-STRENGTHENED GLASS.

Ưu điểm khác biệt của kính cường lực và bán cường lực

Kính cường lực

Kính cường lực
Kính cường lực – TEMPERED GLASS.

Kính cường lực là kính được tôi ở nhiệt độ khoảng 700°C và cho nguội nhanh bằng khí để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ do ứng suất nhiệt.

Chịu lực gấp 4-5 lần so với kính nổi thông thường cùng loại, cùng độ dày và kích thước. Khi bị tác động gây vỡ, kính vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt. Không có những cạnh sắc như kính thông thường nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 200°C. Trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 50°C.

Với khả năng chịu được lực và chịu được nhiệt cùng với việc cách âm tốt nên kính cường lực phù hợp để làm cửa chính. Nó giúp đảm bảo được sự an toàn, chống va đập của gió hay các tác động khác của con người. Một đặc điểm vượt trội của kính cường lực đó là khi vỡ sẽ vỡ thành những hạt vụn tròn, không có sắc cạnh tạo nguy hiểm.

Cửa kính cường lực có tính thẩm mỹ cao với màu sắc sang trọng. Nên dùng làm mẫu cửa chính sẽ giúp cho căn phòng trở nên thông thoáng và có được độ sáng tốt. Đặc biệt là kính cường lực còn có thể giúp cho căn phòng trở nên sang trọng hơn với các thiết kế tinh xảo và hiện đại.

Kính bán cường lực

Kính bán cường lực
Kính bán cường lực – HEAT-STRENGTHENED GLASS

Kính bán cường lực có quy trình tôi luyện như kính cường lực nhưng gia nhiệt và làm nguội theo phương thức riêng.

Có độ cứng lớn hơn gấp 2 đến 3 lần so với kính nổi thông thường cùng kích thước và độ dày.

Khi bị tác động gây vỡ, kính sẽ nứt theo đường lượn sóng dài từ tâm điểm chấn động đến khung kính. Mà không bung ra rơi mảnh lớn nguy hiểm như kính thường. Hoặc không vỡ vụn ngay như kính cường lực toàn phần.

Bên cạnh đó, độ dẻo của kính vẫn giữ được tốt hơn. Đảm bảo cho các công trình ở trên cao, chịu áp lực gió.

Khi bị vỡ sẽ vỡ thành cách đường dài giống kính thường nhưng độ cứng và chịu lực tốt hơn kính thường nhưng kém hơn kính cường lực. Chắc chắn và an toàn, không cong vênh, biến dạng. Chịu được lực va đập mạnh, chống rung, chịu sốc nhiệt lớn, khó xước. Cách âm, cách nhiệt tốt, chống ồn và khói bụi ô nhiễm. Giúp lấy ánh sáng tự nhiên.

Tổng kết

Kính cường lực và bán cường lực có độ cứng cao nên chịu được lực va đập mạnh, chống rung, chịu sốc nhiệt lớn, khó xước… Vì vậy chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng đòi hỏi độ an toàn. Tính chịu lực cơ học cao và được sử dụng trong trang trí nội thất. Làm vách kính lớn, mặt dựng, vách ngăn, cửa thủy lực, lan can cầu thang, cửa sổ, cửa đi, cửa xe, bàn kính, buồng tắm kính, tủ…

Cách Phân Biệt Nhanh Kính Cường Lực Và Kính Bán Cường Lực 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm
Công thức 5 Ways là công thức có thể giúp được rất nhiều trong hoạt…
Contact Me on Zalo
0976199388