Các lưu ý khi thi công lắp đặt cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính hiện nay không còn là xa lạ gì trong ngành xây dựng nữa. Bạn có thể thấy hầu như các căn hộ và những tòa nhà chọc trời, trung tâm thương mại đều sử dụng cửa nhôm kính. Tuy nhiên thì để thi công cửa kính thì không chỉ với thợ mới vào nghề mà ngay cả các gia chủ cũng nên nắm được một số những lưu ý đặc điểm sau đây:

Các lưu ý về mặt kỹ thuật

Yếu tố kỹ thuật chính là một lưu ý hàng đầu cần phải nắm được khi thi công cửa nhôm kính, cụ thể như sau: các nắp bịt lỗ vít cần phải được lấp đầy đủ và được bơm keo cho các nắp vít lắp ở cạnh dưới của khung làm cửa kính. Khi bơm keo cần phải để ý đến khe hở bơm keo xung quanh phải đều và cân đối, phía cạnh dưới của khung phải có khe hở nhở tối thiểu là 3mm để có thể bơm keo bọt. Khung cửa phải vuông và thẳng đứng, các cạnh ngang phải thăng bằng. Nếu như thi công cửa trượt thì phải chú ý đến ray trượt dưới phải thằng. Nếu có sai lệch thì chỉ từ 0 đến 0,5 độ. Một yếu tố kỹ thuật khác cần phải lưu ý khi thi công cửa nhôm kính đó là tiêu chuẩn lỗ khoan khi lắp đặt. Cần phải dùng vít lắp đặt để có thể bắt trực tiếp vào khung cửa và ở khoảng cách từ góc khung hoặc từ các vị trí đầu nối đố vào vị trí khoan khoảng từ 100mm đến 150mm. Chú ý tuyệt đối không được đặt vít lắp đặt vào đúng vị trí giữa các đầu nối đố hoặc các điểm đầu của khung.

Và một số điều lưu ý khác như sau: 

– Đối với cửa trượt hoặc cửa đi và cửa sổ thì khung bao cách đều 2 mép tường trong và ngoài.

– Đối với cửa mở trong thì mép trong của khung bao cửa phải cách mép trong của tường 8mm. Đối với cửa mở ngoài thì mép ngoài của khung bao cửa phải cách mép ngoài của tường 8mm.

– Đối với vách kính cường lực thì vị trí khung bao cửa sẽ tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

– Yêu cầu về chiều đứng của khung bao là phải song song với phương đứng của quả rọi. Yêu cầu về chiều ngang của khung bao là phải song song với mép tường lấy làm chuẩn gốc khi thi công lắp đặt.

Nắm được những lưu ý trên thì chắc chắn công việc thi công lắp đặt cửa nhôm kính của bạn sẽ vừa thuận tiện lại vừa đúng kỹ thuật, đảm bảo được việc đáp ứng được các ưu điểm của một cửa nhôm kính. Khi cần hỗ trợ thêm bất cứ một vấn đề gì thì đừng ngần ngại liên hệ với Tường kính TKC chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Biệt thự Cao cấp sử dụng Cửa Nhôm Xingfa Class A

Cửa nhôm Xingfa Class A là sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn Châu [...]

Mẫu Cửa Đi 2 Cánh Nhôm Xingfa Class A

Cửa đi 2 cánh Nhôm Xingfa Class A là một trong những hệ cửa rất [...]

TKC Bàn Giao Quán Café View Hồ Tây Dùng Nhôm Xingfa Class A. Tiêu Chuẩn Châu Âu

TKC chúng tôi vô cùng tự hào khi đã hoàn thành xong Công trình là [...]

Top 10 Mẫu Cửa Nhôm Xingfa Class A Mới Nhất Năm 2023

Cửa nhôm xingfa class A đang là một trong những lựa chọn phổ biến với [...]

Công Nghệ Xử Lý Bề Mặt Vượt Trội Của Xingfa Class A

Xingfa Class A ra đời từ cuối năm 2022, đầu năm 2023, thuộc dòng nhôm [...]

TKC bàn giao Căn Biệt thự sử dụng Cửa nhôm Xingfa Class A phiên bản Châu Âu

Cửa Nhôm Xingfa Class A thuộc thương hiệu Nhôm xingfa Quảng Đông về thị trường [...]