Kính cường lực sự kết hợp hoàn hảo của vẻ đẹp và sự an toàn

Kính cường lực hiện nay không chỉ là vật liệu mang nét đẹp hiện đại mà còn có nhiều ưu điểm lớn được sử dụng làm nhiều chi tiết tại nhiều vị trí của công trình như: cửa sổ, cửa đi, mái che, sàn nhà, tường vách… Ở nước ta trong những năm gần đây, sử dụng kính cường lực đang là sự lựa chọn tối ưu trong nhiều công trình xây dựng như biệt thự, khu chung cư, nhà riêng, văn phòng, cơ quan…

So với những vật liệu truyền thống khác như đá, gạch, gỗ, bê tông, kim loại… thì việc sử dụng kính kính cường lực làm vật liệu thay thế đã góp phần tạo ra những nét chấm phá mang tính chất hiện đại và tinh tế cho nhiều văn phòng, cao ốc, chung cư cao tầng, các khu nhà biệt thự… Việc sử dụng kính cường lực tạo ra những không gian mở, tận dụng tối đa không gian và ánh sáng.

Trước đây khi kính cường lực chưa được nghiên cứu và phát triển thì kính cũng đã được sử dụng trong nhiều thiết kế kiến trúc. Tuy nhiên, các loại kính thông thường khác có khả năng chịu nhiệt, chịu va đập và độ bên không cao. Đặc biệt là khi sử dụng kính thường để làm tường kính hay các chi tiết tiếp xúc nhiều với môi trường hay những nguy cơ có thể bị va chạm thì sẽ rất dễ làm vỡ kính. Hơn thế khi kính thường vỡ sẽ tạo thành các mảnh sắc nhọn rất nguy hiểm với người sử dụng. Chính vì vậy mà kính cường lực được nghiên cứu và phát triển. Và tới hiện nay thì vô cùng phổ biến.

Kính cường lực được tôi ở nhiệt độ 700 độ C và làm nguội nhanh bằng khí từ đó tạo sức căng bề mặt làm tăng khả năng chịu lực, tăng khả năng chống va đập và có thể chịu tải trọng lớn. Kính cường lực thường có thể chịu lực gấp 4-5 lần so với các loại kính thông thường cùng độ dày và kích thước. Nếu như bị một lực lớn làm vỡ kính cường lực cũng sẽ vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ như hạt lựu, ít gây sát thương cho người sử dụng nếu chẳng may tiếp xúc với mảnh vỡ. 

Đặc biệt kính cường lực còn có thể được phát triển mạnh mẽ hơn về độ an toàn bằng việc kết hợp hai lớp kính ép vào nhau bởi màng phim PVB và được chưng ở 130 độ C để tạo sự liên kết và độ trong suốt cho tấm tấm kính. Loại kính này có khả năng chịu được va đập mạnh, vẫn giữ được hình dáng ngay cả khi bị đập rạn vỡ nên thích hợp làm cửa cho nhà cao tầng các khu đông người để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt loại kính này rất khó bị cắt rời nên có khả năng chống trộm rất tốt từ đó có thể được ứng dụng để làm cửa đi chính, cửa sổ mà không phải làm thêm song sắt chống trộm đột nhập. 
 

5/5 - (1 bình chọn)
Kính cường lực sự kết hợp hoàn hảo của vẻ đẹp và sự an toàn 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm
Cabin tắm kính là một trong những giải pháp mang lại cho không gian nhà…
Contact Me on Zalo
0976199388