Lan can kính cường lực sự lựa chọn tinh tế và hiện đại

Phong cách kiến trúc hiện đại đang càng được yêu thích và ưa chuộng. Các nét chấm phá với hệ thống lan can kính cường lực có mặt trong nhiều ngôi nhà có kiến trúc hiện đại. Lan can kính cường lực được phân loại như sau:

1. Phân loại lan can kính cường lực dựa theo kết cấu

– Lan can kính cường lực ban công dạng u âm sàn: Kính cường lực được chôn sâu vào sàn hay hay đà bê tông khoảng từ 5-7cm sau đó được dán bằng keo (silicon) chịu lực và chịu đàn hồi giữa kính và sàn.

– Lan can kính cường lực ban công dạng pass inox: Pass inox có 2 loại bằng pass đơn và pass kép. Pass inox có tác dụng cố định lan can kính với các trụ giữ tạo thành một vách kính liên tục trong suốt rất đẹp và tinh tế. 

– Lan can kính cường lực ban công dạng trụ ngắn: Sử dụng các trụ ngắn có độ dài từ 1/5-1/3 chiều cao lan can kính và được chia làm hai loại chính là trụ cặp hông và trụ áp sàn. Từ đó lan can kính có đáy cách sàn và kính liên tục, phía trên chỉ có kính và tay nắm. Từ đó làm cho lan can kính vừa thông thoáng bên dưới mà lại trong suốt bên trên.

– Lan can kính cường lực ban công dạng trụ dài: Đây là loại lan can sử dụng các trụ dài với nhiều kiểu dáng cũng như chất liệu như: trụ inox gỗ, trụ inox nhôm, trụ inox mica, trụ sắt… Các trụ này có độ cao tiêu chuẩn của là 850mm, kính cường lực và trụ được liên kết bởi các tay đỡ bằng inox.

 2. Phân loại lan can kính cường lực theo mục đích sử dụng

– Lan can kính ban công: Vách kính cường lực được bắt ke trực tiếp xuống sàn. Lan can loại này không có trụ, không ốc vít.  Tay vịn lan can được làm bằng Inox 304 mờ. Đối với loại lan can này hạn chế tối thiểu các loại vật tư, chi tiết khác mà chỉ cố gắng sử dụng tối đa kính cường lực để tạo sự thanh thoát và tinh tế.

– Lan can kính đại sảnh thông tầng: Sử dụng loại kính cường lực 10mm hoặc 12mm dài từ mặt trần tầng 1 lên thành lan can tầng 2, đồng thời sử dụng trụ bằng Inox 304 mờ loại nhỏ. Các tấm kính cường lực được gắn kết trực tiếp vào bê tông bằng vít và liên kết với nhau qua trụ.

– Lan can cầu thang bộ: Sử dụng loại kính cường lực 10mm hoặc 12mm với tay vịn Inox 304 chống xước. Lan can cầu thang bằng kính cường lực tuy nhìn có vẻ mong manh yếu đuối, nhưng lại rất chắc chắn và an toàn thậm chí nó còn chắc chắn và an toàn hơn cả lan can bằng sắt hay là gỗ.

Trong kiến trúc tổng thể cho ngôi nhà, nhất là các ngôi nhà có kiến trúc hiện đại thì lắp đặt lan can kính là điều hết sức quan trọng và là điểm nhấn cần phải có để kiến trúc nhà trở nên mềm mại và tinh tế hơn. Nếu bạn là một người trẻ tuổi và yêu thích kiến trúc hiện đại thì việc lựa chọn lan can kính là điều vô cùng chính xác.
 

3.5/5 - (2 bình chọn)
Lan can kính cường lực sự lựa chọn tinh tế và hiện đại 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm
Cửa nhôm kính đang là sự lựa chọn phổ biến trong kiến trúc hiện đại.…
Contact Me on Zalo
0976199388