Tường kính trong thiết kế văn phòng làm việc.

Hiện nay các công ty khởi nghiệp, cũng như các công ty tư nhân ngày một phát triển và mở rộng. Vì vậy nhu cầu về văn phòng làm việc cũng ngày một tăng lên. Các không gian như nhà chung cư, tòa nhà, biệt thự… đều có thể được cải biến thành những văn phòng phù hợp với từng công ty. Với tình trạng đất chật người đông thì việc thiết kế và bố trí văn phòng sao cho gọn gàng, sạch sẽ tận dụng được tối đa không gian vốn có mà vẫn phải đáp ứng được các yêu cầu thẩm mỹ, sự thoáng đãng và sự độc đáo là điều tối quan trọng. 

Tường kính trong thiết kế văn phòng
Vì vậy việc sử dụng tường kính, vách kính sẽ đem lại những nét độc đáo và sáng tạo riêng cho không gian làm việc của mỗi công ty, tường kính thay thế cho những bức tường chắn bằng gạch và thạch cao khô khan và nặng nề. Sự thay thế đó vẫn tạo được sự riêng tư cần thiết của từng không gian, nhưng cũng tạo được không gian mở và sự liên kết giữa các khu vực với nhau một cách hài hòa. Hiện nay thì mọi tòa nhà, cao ốc văn phòng, chúng ta đều thấy sự hiện diện của vách kính. Sở dĩ vách kính, tường kính được sử dụng rộng rãi trong việc thiết kế văn phòng bởi nó có rất nhiều ưu điểm.

Tường kính, vách ngăn văn phòng bằng kính luôn có thiết kế đẹp: Trước đây, chúng ta không có nhiều sự lựa chọn khi xây dựng và thiết kế văn phòng làm việc với những vật liệu như gạch, bê tông và thạch cao chủ yếu được sử dụng vừa nặng nề mà lại vô cùng tốn diện tích. Hiện nay mọi thứ đã khác, việc sử dụng kính thay thế cho tường gạch, thạch cao sẽ tạo nên những văn phòng đẹp như mơ và tận dụng tối đa được không gian. Tường kính sẽ tạo ra một môi trường làm việc mở, thoáng đãng và dễ dàng liên kết mọi người với nhau. Hơn nữa, sử dụng tường kính để ngăn phòng sẽ thẩm mỹ hơn những bức tường gạch, thạch cao. Tạo nên môi trường làm việc trung thực khi tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên. Sử dụng vách kính, tường kính mọi người có thể nhìn thấy lẫn nhau, nhìn thấy nhau làm việc từ đó tạo được không khí làm việc chung cho toàn công ty. Đồng thời tăng sự giao tiếp trong công ty với nhau chứ không còn có tình trạng một nhân viên tới công ty cắm mặt vào không việc trong những bức tường kín như bưng chẳng biết ai với ai. Với vách ngăn văn phòng bằng kính còn tạo nên sự tinh tế và nét đẹp cho không gian văn phòng. Từ đó mỗi khi có khách hàng tới sẽ có thể chứng kiến được bầu không khí làm việc, con người và một phần văn hóa của công ty bạn từ đó tạo sự tin tưởng và ghi điểm trong mắt khách hàng và đối tác.
Sử dụng tường kính còn có ưu điểm là chi phí bảo trì thấp và bền vững với thời gian: kính cường lực cực kỳ cứng nên rất bền có thể chịu được những va đập tương đối. Bên cạnh đó, không giống như tường gạch, thạch cao, bạn phải sơn lại sau vài năm sử dụng, với tường kính sẽ không bao giờ bị xuống màu theo thời gian hay ẩm mốc, hoen ố màu… Mỗi khi tường kính bẩn thì có thể dễ dàng lau rửa sạch một cách dễ dàng

Còn gì tuyệt vời hơn khi làm việc trong những không gian tràn đầy ánh sáng tự nhiên, thoáng đãng và sạch sẽ với tường kính phải không các bạn?
 

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *