Lưu ý khi thi công mái kính cường lực

Kính cường lực đã trở thành một loại vật liệu phổ biến trong thiết kế và thi công các công trình từ công cộng tới dân dụng giúp cho không gian kiến trúc của bạn vừa tối ưu được ánh sáng mặt trời tốt lại vừa mang lại vẻ đẹp ấn tượng, thuần khiết và hiện đại vô cùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề cần lưu ý khi thi công mái kính cường lực để hiểu rõ hơn về việc thi công và lắp đặt kính cường lực cho các công trình của bạn.

 

Tìm hiểu về mái kính cường lực

Muốn biết được quá trình thi công mái kính cường lực trước tiên bạn phải hiểu được những vấn đề cơ bản về mái kính cường lực. Sở dĩ các loại mái kính này được gọi là mái kính gắn luôn chữ cường lực trong khi có rất nhiều loại kính là vì kính cường lực là loại kính phổ biến sử dụng trong việc thi công mái kính bởi vừa có khả năng chịu lực cao lại vừa có độ bền ưu việt trong quá trình sử dụng. Nó là lựa chọn hoàn hảo cho những không gian muốn sử dụng ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất.

Sự ra đời của mái kính cường lực đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng về mặt thẩm mỹ cho các công trình xây dựng, nhất là những công trình công cộng đem lại vẻ đẹp không thể tìm thấy ở bất cứ loại vật liệu xây dựng nào khác.

Lưu ý khi thi công mái kính cường lựcMái kính đẹp

Phải chính xác trong từng chi tiết và thao tác bởi nó quyết định độ bền, vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả công trình nên bạn cần đội kỹ thuật có kinh nghiệm cũng như có tay nghề cao để đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật trong thi công một cách chính xác và hoàn thiện nhất.

Quá trình đo đạc, khảo sát địa hình thi công một cách kỹ lưỡng để có tính toán cho quá trình thi công để không bị ảnh hưởng bởi các lý do ngoại cảnh cũng như tiến độ thi công của công trình.

Công đoạn cố định những miếng kính đã cắt theo thiết kế của mái kính chính xác là quá trình quyết định vẻ đẹp của công trình, vì thi công mái kính thường có khoảng cách tương đối cao với mặt đất nên cần vô cùng cẩn trọng để không xảy ra các sai xót dẫn tới nguy hiểm cho người tham gia thi công trực tiếp cũng như nếu có hư hại sẽ phải cắt lại các mảnh kính theo đúng thiết kế sẽ rất mất thời gian, công sức.

Trên đây chính là các lưu ý quan trọng trong quá trình thi công mái kính cường lực để vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho công trình của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý khi thi công mái kính cường lực 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm
Ngày nay, chúng ta chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với mái kính…
Contact Me on Zalo
0976199388