6 cách chống nóng hiệu quả cho nhà kính hướng tây.

Làm mát cho những ngôi nhà hướng tây là bài toán đau đầu không chỉ với người dân sử dụng mà còn cả cho những kiến trúc sư hàng đầu, các giải pháp chống nóng cho nhà hướng tây chỉ giảm bớt phần nào lượng nhiệt cho ngôi nhà hấp thụ. Các giải pháp chống nóng hiện nay có thể kể kể đến là các giải pháp về kính (hạn chế ánh sáng đi qua), các giải pháp che chắn (sử dụng lam), các giải pháp lưu thông gió (thiết kế và mở cửa sổ hợp lý).

Hôm nay TKC sẽ giới thiệu một số giải pháp chống nóngchắn nắng cho nhà hướng tây hiệu quả cho anh/chị tham khảo nhé.

 

1. Sử dụng kính phản quang

Kính phản quang đã được sử dụng khá lâu ở Việt Nam. Đây là giải pháp về kính phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Kính phản quang chỉ cản dc 20% lượng nhiệt và gây ra hiện tượng ô nhiễm ánh sáng cho các thành phố hiện đại.

kính phản quang

Kính phản quang

2. Sử dụng kính low-e

Là loại kính hiện đại nhất thế giới hiện nay. Các toà nhà hiện đại nhất thế giới đều sử dụng giải pháp kính low-e. Kính low e cản được từ 60-80% lượng nhiệt
Hấp thụ nhiệt chậm, phản xạ nhiệt chậm rất tốt cho nhà hướng tây của bạn. Đáp ứng ngôi nhà xanh, giải pháp thân thiện môi trường. Tuy nhiên kính low-e có một nhược điểm đó là giá thành khá cao, do sản phẩm mới và công nghệ mới nên giá của kính low-e khá cao so với đại đa số người dân. Hy vọng trong thời gian tới thì công nghệ cải tiến và giá thành kính low-e có thể giảm bớt để chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận giải pháp chống nóng này.

kính low e

Kính low e là hấp thụ nhiệt chậm và phản xạ nhiệt chậm

3. Sử dụng lam chắn nắng

Hạn chế ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào nhà của bạn. Các chủ đầu tư khi không muốn sử dụng các giải pháp kính mầu có thể sử dụng lam nhôm chắn nắng cho công trình của mình. Lam chắn nắng cũng là điểm nhấn của công trình, các công trình cao tầng thường nằm độc lập và không bị che chắn, nhà cao tầng chắc chắn sẽ bị nắng hướng tây chiếu vào, điều đó làm cho các kiến trúc sư hay có các giải pháp lam che nắng cho các công trình nhà cao tầng và nhà hướng tây. 

Có nhiều dòng sản phẩm lam chắn nắng: lam gỗ, lam nhôm, các kiểu hình dáng: lam đầu đạn, lam lá liễu, lam chữ z… chúng đều được thiết kế để có thể tạo các cách điệu cho công trình trở thành tác phẩm nghệ thuật nên anh/chị không phải lo về tính thẩm mỹ của công trình.

lam chắn nắng

Lam nhôm vừa chắn nắng vừa để trang trí cho công trình thêm điểm nhấn độc đáo hơn

4. Giải pháp lưu thông gió cho nhà

Kiến trúc sư sẽ có giải pháp lấy gió tươi để giải quyết vấn đề lượng nhiệt ứ đọng cho ngôi nhà của bạn. Anh/chị nên trao đổi kỹ với các kiến trúc sư, họ sẽ là những người hiểu vấn đề chống nóng nhà hướng tây và tư vấn tốt nhất cho anh/chị các giải pháp cho việc chắn nắng hiệu quả. Ngoài ra, có kiến trúc sư thiết kế thì ngôi nhà của anh/chị sẽ thêm phần bố trí hài hoà, phù hợp với không gian sống, nhu cầu sử dụng nên anh/chị sau này sẽ cảm thấy thoải mái, chất lượng cuộc sống tốt hơn.

5. Sử dụng cửa sổ

VN nóng ẩm mưa nhiều thì giải pháp thiết kế cửa sổ là giải pháp rất hiệu quả cho việc chống nóng nhà hướng tây của bạn. Việc mở cửa sổ là một trong những cách tốt nhất để giải quyết nhà hướng tây. Anh/chị chú ý các phương án mở cửa sổ sao cho hợp lý nhé. Khi có thiết kế cửa sổ hợp lý sẽ giảm đáng kể việc không khí nóng ứ đọng trong ngôi nhà càng làm tăng nhiệt độ phòng khi bị chiếu sáng liên tục.

Cửa sổ nhôm kính

Bố trí cửa sổ cho hợp lý để nhà thêm mát mẻ

6. Sử dụng rèm cửa cho nhà kính hướng tây

Đây là giải pháp rất cần thiết cho gian phòng của bạn, ngoài việc sử dụng các sản phẩm cho kính chúng ta nên chọn những mẫu rèm có độ dầy và che kín ánh nắng và có lớp bạc để phản xạ lại ánh sáng ra ngoài.

Rèm cửa chống nắng

Rèm cửa chống nắng

Ngoài các giải pháp trên chúng ta thể kết hợp các giải pháp trên để cho ngôi nhà hướng tây của mình thêm mát mẻ.

Anh/chị vừa tham khảo một số giải pháp chống nóng cho nhà hướng tây, hãy tìm cho mình một hay nhiều giải pháp kết hợp để được hiệu quả tốt nhất.

Mọi thắc mắc về giải pháp chống nóng nhà hướng tây anh/chị có thể gọi điện cho số hotline 0976.199.388 của TKC để được giải đáp tốt nhất trong vấn đề này.

Cám ơn anh/chị đã ghé thăm TuongkinhTKC.com!

Chúc anh/chị tìm được giải pháp chống nóng hiệu quả cho vấn đề nhà hướng tây của mình!

 

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *