Một vài lưu ý khi sử dụng kính cường lực

Như chúng ta đã biết thì kính cường lực là loại kính có độ bền cũng như tuổi thọ cao nhất trong các loại kính vì nó được sản xuất theo một quy trình đặc biệt. Kính sẽ được tôi trong một lò có nhiệt độ cao lên tới 700 độ C, rồi lại được làm lạnh đột ngột bằng khí nén để có thể tạo ra sức căng cho bề mặt và tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt cũng như tăng khả năng chống va đập tốt. So với các loại kính thông thường thì kính cường lực sẽ có khả năng chịu lực cao gấp 5-6 lần. Nên đây được coi là loại kính có độ bền cao và an toàn cho người sử dụng.

 

Kính cường lực cao cấp

 

Hiện nay trên thị trường với dòng kính cường lực thì ta có thể chia ra làm 2 loại là kính bán cường lực và kính cường lực toàn phần. Nếu không nhất thiết phải dùng kính cường lực toàn phần thì ta có thể dùng kính bán cường lực.

  • Với kính bán cường lực thì nó có khả năng chịu lực cao gấp 2-3 lần so với những loại kính thông thường. Khi phải chịu tác động mạnh chúng sẽ bị nứt từ trong ra rìa, nó sẽ không bị vỡ thành nhiều mảnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  • Với kính cường lực hoàn toàn thì lại có độ bền cao gấp 5-6 lần so với các loại kính thông thường.  Khi bị tác động ngoại lực mạnh nó cũng giống như kính bán cường lực sẽ bị vỡ vụn như hạt ngô và không gây nguy hại đến cho người dùng.

Với rất nhiều ưu điểm và được sử dụng rỗng rãi, nhưng cũng có một số vấn đề chúng ta cần phải lưu ý để có thể kéo dài tuổi thọ của kính cũng như bảo vệ an toàn cho người dùng. Những lưu ý đó là:

  • Không được đặt những vật quá nóng hoặc quá sắc nhọn lên bề mặt kính. Đối với kính cường lực thì nó sẽ có khả năng chịu được sốc nhiệt khá tốt nhưng nếu đột ngột có nhiệt độ cao tác động chúng sẽ dễ bị nứt hoặc nghiêm trọng hơn là có thể bị nổ. Ngoài ta nếu bạn để những vật sắc nhọn lên kính chúng sẽ rất dễ bị xước.

  • Với kính cường lực ta sẽ thấy loại kính này có khả năng hạn chế được bám bụi nhưng nếu bạn để một thoài gian dài không vệ sinh thì sẽ khiến đám bụi có cơ hội bám vào kính vừa gây mất thẩm mỹ vừa lại cản trở thầm nhìn….Do đó mà để sản phẩm của chúng ta được bền đẹp thì phải thường xuyên tiến hành vệ sinh, lau chùi…

  • Một điều nữa là bạn cần phải thường xuyên bảo hành sản phẩm của mình, để các sản phẩm này luôn bền đẹp và an toàn với người sử dụng.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *