Một vài lưu ý khi sử dụng kính cường lực

Kính cường lực có độ bền cao hơn các loại khác vì được sản xuất theo quy trình đặc biệt. Kính sẽ được tôi trong một lò có nhiệt độ cao lên tới 700 độ C. Sau đó được làm lạnh đột ngột bằng khí nén để có thể tạo ra sức căng cho bề mặt. Giúp tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt cũng như tăng khả năng chống va đập tốt. So với các loại kính thông thường thì kính cường lực sẽ có khả năng chịu lực cao gấp 5-6 lần. Nên đây được coi là loại kính có độ bền cao và an toàn cho người sử dụng.

Một vài lưu ý khi sử dụng kính cường lực 1
Kính cường lực cao cấp

Chọn kính cường lực hay bán cường lực

Trên thị trường với dòng kính cường lực có 2 loại: kính cường lực và kính bán cường lực. Nếu không nhất thiết phải dùng kính cường lực toàn phần thì ta có thể dùng kính bán cường lực.

  • Kính bán cường lực có khả năng chịu lực cao gấp 2-3 lần so với những kính thường. Khi phải chịu tác động mạnh chúng sẽ bị nứt từ trong ra rìa. Nó sẽ không bị vỡ thành nhiều mảnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Kính cường lực hoàn toàn thì lại có độ bền cao gấp 5-6 lần so với các loại kính thường. Khi bị tác động mạnh nó sẽ bị vỡ vụn như hạt ngô và không gây nguy hại cho người dùng.

Lưu ý để sử dụng kính cường lực lâu bền

Với rất nhiều ưu điểm và được sử dụng rỗng rãi. Nhưng cũng có một số vấn đề ta cần phải lưu ý để kéo dài tuổi thọ của kính và an toàn. Những lưu ý đó là:

  • Không được đặt những vật quá nóng hoặc quá sắc nhọn lên bề mặt kính. Đối với kính cường lực thì nó sẽ có khả năng chịu được sốc nhiệt khá tốt. Tuy nhiên nếu đột ngột có nhiệt độ cao tác động chúng sẽ dễ bị nứt hay nổ. Ngoài ta nếu bạn để những vật sắc nhọn lên kính chúng sẽ rất dễ bị xước.
  • Với kính cường lực ta sẽ thấy loại kính này có khả năng hạn chế được bám bụi. Nếu bạn lâu không vệ sinh sẽ khiến bụi có cơ hội bám gây mất thẩm mỹ và mờ kính… Do đó mà để sản phẩm được bền đẹp thì phải thường xuyên tiến hành vệ sinh, lau chùi…
  • Một điều nữa là bạn cần phải thường xuyên bảo hành sản phẩm của mình. Để các sản phẩm này luôn bền đẹp và an toàn với người sử dụng.

Tổng kết

Chúng ta vừa tham khảo bài viết lưu ý khi sử dụng kính cường lực. Anh/chị có nhu cầu tư vấn về các sản phẩm của kính cường lực như cửa kính cường lực vui lòng gọi 0976.199.388. TKC luôn sẵn sàng phục vụ!

Cám ơn anh/chị đã ghé thăm. Chúc anh/chị tìm được sản phẩm ưng ý cho mình!

5/5 - (1 bình chọn)
Một vài lưu ý khi sử dụng kính cường lực 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm
Hiện nay kính cường lực đã và đang được các gia chủ ưu tiên sử…
Contact Me on Zalo
0976199388