Cách vệ sinh kính sạch sẽ

Ngày nay các sản phẩm nhôm kính đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Chúng xuất xuát hiện ở rất nhiều nơi từ các hệ thống cửa, vách ngăn, lan can… Từ các căn nhà nhỏ, đến các khu trung cư, các văn phòng, đến các trung tâm thương mại… Nhưng làm sao để có thể giữ được cửa kính luôn sạch sẽ, sáng sủa không phải ai cũng biết.

Dưới đây TKC xin chia sẻ một số mẹo vệ sinh kính đúng chuẩn để cho nhà luôn sáng sủa, đẹp đẽ.

Cách vệ sinh kính sạch sẽ 1

Vệ sinh cửa kính bị ố bẩn lâu ngày bằng bột bắp.

Đối với những cửa kính mà bị ố, bị bẩn lâu ngày bạn có thể sử dụng hỗn hợp gồm 2 thìa canh bột bắp với 1 chén dấm trắng cùng với nước ấm hòa tan vào nhau và xịt lên cửa kính sau đó lau sạch.

Vệ sinh cửa kính bị mờ do bụi, hơi ẩm bằng rượu trắng.

Khi cửa kính của chúng ta bị các vết bẩn do bụi và hơi ẩm. Ta có thể dùng khăn ẩm thấm vài giọt rượu trắng để lau cho cửa kính. Chỉ cần đợi một lát là cửa kính của chúng ta sẽ sạch bóng như mới ngay.

Sử dụng giấy báo cũ thấm nước để làm sạch các vết bụi trên kính

Đối với các vết bẩn thông thường có trên cửa kính. Bạn chỉ cần dùng báo mềm thấm nước cho hơi ẩm ẩm. Sau đó tiến hành lau sau đó lau lại bằng khăn mềm, khô là được.

Dùng giấm, xăng để vệ sinh cửa kinh đối với cửa kính bị dính sơn.

Khi cửa kính nhà chúng ta bị dính sơn thì ta có thể dùng 1 tấm vải nhung có thấm thêm giấm ăn hoặc xăng để lau sạch vết sơn.

Vệ sinh cửa kính bị nước mưa bắn vào

Khi nước mưa bắn vào cửa kính làm mờ, bẩn kính ta có thể dùng một miếng vải bọc muối và tiền hành lau nhẹ trên bề mặt kính. Chỉ một lát sau là kính của chúng ta sẽ sáng bóng trở lại.

Sử dụng cát để tẩy sạch các vết bẩn do vôi, sơn tường

Đối với những cửa kính không may mà bị dính bẩn bởi vôi hoặc sơn tường, bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần với một chiếc khăn ướt trộn với một chút cát là bạn có thể làm sạch các vết bẩn do sơn tường và vôi gây ra.

Sử dụng dầu hỏa làm sạch cửa kính bị mờ do hơi nước và bụi bẩn.

Ngoài cách sử dụng rượu trắng để làm sạch cửa kính bị mờ do hơi nước hoặc bụi bẩn, ta cũng có thể sử dụng dầu hỏa trong trường hợp này. Cách này cũng tương đối hiệu quả.

Sử dụng Aceton để làm sạch kính bị ố vàng, bụi bẩn.

Khi mặt kính nhà bạn bị ố vàng, bụi bẩn bạn có thể làm sạch chúng chỉ bằng vài giọt nước tẩy sơn móng tay – aceton

Có thể dùng chổi cao su để làm cửa kính sạch bóng.

Ta có thể dùng chổi cao su nhúng vào dung dịch nước nóng và xà bông rửa chén để làm sạch cửa kính.

TKC cám ơn bạn đã ghé thăm bài viết vệ sinh cửa kính sạch sẽ. Chúc các bạn luôn có những bộ cửa kính thật sáng bóng, luôn đẹp như mới!

5/5 - (2 bình chọn)
Cách vệ sinh kính sạch sẽ 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm
Như ta đã biết cửa nhôm kính ngày nay đã không còn xa lạ gì…
Contact Me on Zalo
0976199388