Các bước thi công mái hiên


Ngày nay, mái hiên kính đã trở thành phần quan trọng trong tổng thể của một ngôi nhà hiện đại. Người ta tìm đến mái hiên bởi độ bền, sự sang trọng của nó. Ngoài việc sử dụng cho nhà dân dụng thì mái hiên còn thường được sử dụng trong các công ty hay các nhà hàng. Vậy bạn có biết quy trình thi công mái hiên diễn ra như thế nào?

Khi lựa chọn mái hiên cho kiến trúc ngôi nhà, mọi người đều để việc thi công cho các thợ. Rất ít người tự làm những khâu như thế này. Thi công mái hiên kính được hiểu là quá trình cắt, tạo hình, lắp đặt mái hiên kính. Thi công dựa trên kiến trúc tổng thể của ngôi nhà cũng như ý tưởng của kiến trúc sư.

Mái kính khu chung cư
Mái hiên chung cư

Bước 1: Khảo sát

Trong quá trình thi công, bạn phải khảo sát và có được số liệu chính xác của mái hiên mà mình dự định làm. Các số đo như chiều dài, chiều rộng, độ cong của mái hiên, độ nghiêng là những yếu tố vô cùng cần thiết để cắt được những tấm kính phù hợp nhất với yêu cầu mà chủ nhà đưa ra.

Bước 2: Làm hệ thống khung đỡ

Công đoạn thứ hai là làm hệ thống khung đỡ cho mái hiên. Phần khung đỡ này thường được làm từ các chất liệu chính là thép. Phần khung được thiết kế dựa trên các số liệu đo được ở bước một.

Thông thường, việc thi công mái hiến có dáng thẳng sẽ đơn giản hơn so với các mẫu thiết kế yêu cầu có độ cong, độ vênh. Vì việc tạo hình dáng khung và cắt kính cũng khó khăn hơn.

Bước 3: Cắt uốn, tạo hình kính

Quá trình thi công mái hiên sẽ chuyển qua việc cắt uốn, tạo hình kính theo các số đo mà bước một đã thu được. Việc đo các số liệu chính xác có vai trò rất quan trọng. Chỉ cần một sai lệch, tấm kính của bạn có thể bị lệch, không khớp với các tấm còn lại.

Bước 4:Tiến hành lắp mái hiên.

Đây là một công đoạn yêu cầu sự cẩn trọng và độ chính xác tuyệt đối trong quá trình thi công mái hiên. Sử dụng ốc vít để bắn các tấm kính, gắn chúng với hệ thống khung nhôm phía dưới. Ở các mối nối, vị trí bắn ốc, người ta thường sử dụng các tấm nhôm mảnh có vai trò như tấm nệm, kết nối để mối bắn chắc chắn hơn và mặt kính của mái hiên không bị hỏng.

Bước cuối: Vệ sinh

Công đoạn cuối khi thi công mái hiên là vệ sinh. Trong quá trình thi công, cắt và ghép sẽ hình thành các lớp bụi kính hoặc bụi nhôm trên mặt mái hiên. Vì vậy, sau khi hoàn thành quá trình cắt, bạn nên sử dụng nước sạch để vệ sinh.

Anh/chị có nhu cầu làm mái kính vui lòng gọi hotline 0976.199.388. TKC luôn sẵn sàng phục vụ.

Cám ơn anh/chị đã ghé thăm Tường Kính TKC. Chúc anh/chị tìm được cách thi công mái kính cho công trình của mình!

5/5 - (1 bình chọn)
Các bước thi công mái hiên 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm
Trước đây để làm phần mái cho ngôi nhà, người ta chủ yếu sử dụng…
Contact Me on Zalo
0976199388