Cách xử lý chống thấm cho cửa sổ và cửa đi nhôm kính

1. Hiện tượng thấm nước cửa nhôm kính

Cửa sổ bị mưa hắt chảy nước thành dòng vào nhà

Thấm nước cửa sổ

Ta có thể thấy rất dễ dàng khi cửa sổ bị thấm nước như xuất hiện nước ở bên trong cửa sổ, xuất hiện vết ố xung quanh tường, nước chảy qua các khe tiếp xúc khung cửa với cửa sổ, nước rỉ ra ở các chỗ khớp nối và bôi keo silicon không tốt. Nhiều nhà nước có thể chảy thành dòng, gây hư hỏng cho tường, sàn nhà và các đồ vật trong nhà, gây tâm lý hoang mang cho người sử dụng.

Thấm nước cửa đi

Cũng giống như cửa sổ, cửa đi thì có thể thấy được thấm qua sàn nhà xuất hiện lênh làng nước từ phía cửa.

 

Cửa kính bị ngấm nước

Cửa kính bị ngấm nước

 

2. Nguyên nhân thấm nước cửa nhôm kính

Nói chung là có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc để dò nước vào cửa nhôm kính. Chúng tôi tổng hợp một số nguyên nhân chính như sau:

– Gia công cửa không tốt, tạo các khe hở để nước thâm nhập.

– Hệ nhôm sử dụng chưa tối ưu, chống thâm kém.

– Keo hoặc bơm keo không tốt.

– Thi công ẩu, không bơm keo kỹ, không xử lý tốt các chỗ nguy cơ cao.

– Do sơn trước khi thi công cửa nhôm kính.

– Do chát vữa không nghiên cứu, tính toán phương án tránh ngay từ đầu.

– Do cửa mở vào trong gây khó thiết kế chống thấm.

– Do mưa to quá.

– Do cửa dùng lâu, đã cũ hỏng.

3. Phương pháp xử lí chống thấm cho cửa nhôm kính

Tuỳ vào từng nguyên nhân mà chúng ta có các cách xử lý chống thấm khác nhau cho cửa sổ và cửa đi.
 
– Gia công cửa không tốt. Cái này người dùng không xử lý được, chỉ có người sản xuất mới có thể chủ động được. Bạn nên chọn bên cung cấp cửa uy tín như TKC chẳng hạn.

– Hệ nhôm kém thông minh. Lời khuyên của chúng tôi là các bạn chọn hệ nhôm trung và cao cấp có thể là Huyndai, Xingfa hay hệ nhôm cao cấp châu âu như Technal, Schuco và Roto-i. Các hệ này chống thấm, cách âm, cách nhiệt vượt trội.

– Keo không tốt hoặc bơm keo không tốt. Lời khuyên của TKC thì nên dùng Keo Downcorning hoặc Apollo, nhớ mua chính hãng đảm bảo tránh hàng nhái kém chất lượng. Kỹ thuật bơm keo bạn có thể tham khảo bài viết này hoặc là tìm thợ có chất lượng.

Keo Downcorning

Keo Dowcorning 791 chuyên chống thấm cho vách kính nhà cao tầng 

– Thi công ẩu. Cái này bạn cũng không kiểm soát được, có kiểm soát bằng bảo hành và giám sát tốt lúc thi công. Có thể yêu cầu thời gian bảo hành dài lâu như 10 năm của cửa nhôm kính TKC.

– Do sơn trước khi thi công. Việc này bạn cũng nên cân nhắc, nếu chưa sơn tường thì để thi công nhôm kính xong đã rồi sơn, sau này sẽ đỡ phải lo lắng về thấm dò. Nếu lỡ sơn trước khi làm cửa thì cần sử dụng giấy nhám hay cạo để cạo sạch lớp sơn để tạo lớp bám cho keo Silicon.

– Do không tính toán khi chát vữa. Lời khuyên của chúng tôi là xử dụng gờ (hèm) gối với chân cửa. Các sản phẩm sử dụng hèm chúng tôi cam kết bảo hành lên tới 10 năm nếu quý khách yêu cầu.

Gờ cửa sổ chống nước

Gờ cửa sổ chống thấm nước

– Do cửa mở vào trong. Việc này khó rồi, lỗi thiết kế. Cửa mở vào trong nhà thì nước mưa kéo luôn vào trong nhà là chắc rồi, bạn nên thay bộ cửa mới.

– Do mưa lớn. Cái này thì cũng có thể xảy ra, nhưng chắc cũng ít, với một số hệ cửa kể cả cao cấp độ chịu nước của cửa cũng có giới hạn nhất định. VD bạn có thể dùng cả xô nước cứ hắt vào cửa hay phun xịt vòi chữa cháy vào nhà chẳng hạn. Hạn chế việc này bằng cách sử dụng hệ nhôm thông minh như cửa trượt nhôm Roto-i có thể đóng 2 chiều chống thấm nước hoàn hảo dù là dòng cửa trượt dễ bị thấm nước, vì do là hệ nhôm thông minh nên.

– Do cửa cũ hỏng. Cái này thì cần phải sửa hoặc thay nhanh, càng sớm càng tốt các bạn nhé. An toàn là trên hết, bảo vệ bản thân và người thân yêu của chúng ta bằng các hệ cửa thông minh hoặc cao cấp.

Cửa kính bị sệ cần phải sửa

Cửa kính bị sệ cần phải sửa

 

Khi áp dụng các biện pháp xử lý trên mà chưa được thì chúng ta có thể xử lý khe hở chảy nước bằng 3 phương pháp như sau:

a. Phương pháp bít kín khe hở: có thể dùng vữa, xi măng, nhựa đường (bê tum), gioăng nở, keo bọt hay keo silicon để xử lý thấm nước. Giải pháp này là đơn giản và khá hiệu quả, cứ chỗ nào hở là ta bít vào cho kín.

b. Phương pháp dùng hóa chất: sử dụng khi tường ngoài dán tấm vật liệu trang trí. Khi xử lí có thể quét Lemax AC ở trong khe kết nối vật liệu trang trí hai bên khung cửa.
 
c. Phương pháp sử dụng silic hữu cơ: dùng cho khe giữa cửa sổ và ô cửa lệch quá lớn, vữa xi măng chèn đã nứt. Người ta làm sạch vữa ở chỗ nứt ở cửa sổ, bịt phẳng bằng xi măng có thêm bột chống thấm, bề mặt xử lí bằng quét băng silic hữu cơ.
 
d. Biện pháp tạm thời khi mưa: dùng mọi thứ có thể để bịt chỗ rò rỉ nước, canh chừng thường xuyên nếu có sàn gỗ hay đồ điện ở gần.

4. Tư vấn chống thấm cho cửa nhôm kính ở đâu?

Cám ơn bạn đã ghé thăm TuongkinhTKC.com. Chúc quý khách chọn được phương án xử lý tốt nhất cho việc thấm dột cửa nhôm kính của mình.
 
Mọi thắc mắc và tư vấn xin liên hệ số hotline 0976.199.388 TKC luôn sẵn sàn phục vụ 24/7.
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *