Chọn màu kính ốp bếp hợp phong thủy

Nếu trước kia nhiều người khi lựa chọn kính ốp bếp thường lựa chọn theo cảm quan và sở thích riêng. Thì ngày nay nhiều người quan tâm nhiều hơn về màu sắc phù hợp với phong thủy. Độ tương phản màu giữa không gian phòng sao cho hài hòa, sinh động và tươi mới.

Bếp giờ đây không chỉ là nơi nấu ăn, nó còn là nơi diễn ra những bữa cơm ấm cúng, kết hợp cả quầy bar cho việc nghỉ ngơi,thậm chí nhiều gia đình còn đặt Tivi trong phòng bếp để tiện cho việc xem tin tức, giải trí… Vì lẽ đó, việc lựa chọn màu sắc kính ốp bếp cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới trạng thái tâm lý của các thành viên trong gia đình, từ đó ảnh hưởng tới hiệu quả công việc của họ.

Bài viết dưới đây Tường kính TKC sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sắc phong thủy phù hợp cho bạn.

Màu sắc theo phong thủy

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy nhằm tạo ra sự hài hòa về âm dương. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Vòng tương sinh tương khắc trong phong thủy

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Người mệnh Kim:

Với người mệnh kim, nên lựa chọn kính ốp bếp có màu trắng tinh khôi hoặc màu vàng tươi sáng. Những màu sắc này không chỉ mang đến cho gian bếp 1 vẻ đẹp tươi mới. Nó còn giúp cho gian bếp trở nên rộng rãi hơn, dễ dàng để phối hợp đồ nội thất trong nhà.

Kính ốp bếp màu trắng phù hợp phong thủy với người mệnh Kim
Kính ốp màu vàng hợp phong thủy

Màu sắc nên tránh:  theo ngũ hành tương sinh, Kim Khắc Thổ. Người mệnh Kim nên tránh các màu như  hồng, đỏ vì màu này thuộc mệnh Hỏa.

Người mệnh Mộc:

Với người mệnh mộc thì màu xanh non là sự lựa chọn hoàn hảo. Kính ốp bếp màu xanh non cũng là sự lựa chọn được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc, người mệnh mộc có thể lựa chọn kính ốp bếp màu xanh đen hoặc màu đen.

Kính ốp bếp màu xanh non

Màu sắc nên tránh: người mệnh Mộc không nên chọn kính ốp bếp màu trắng – thuộc hành Kim. Vì Mộc khắc Kim, sử dụng sẽ đem đến những điều xấu đến với gia đình.

Người mệnh Thủy:

Người mệnh Thủy nên lựa chọn kính ốp bếp màu đen hoặc màu xanh dương. Ngoài ra, Quý khách có thể lựa chọn màu xanh lá cây cho phần kính ốp bếp. Tuy nhiên, nên chỉ sử dụng chúng để điểm xuyến, tạo điểm nhấn cho không gian. Ngoài ra, nếu Quý khách không thích màu sắc trên, Quý khách có thể lựa chọn màu trắng. Màu trắng là màu của mệnh Kim mà Kim sinh Thủy. Lựa chọn màu trắng sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia đình.

Kính ốp bếp màu xanh dương

Màu sắc nên tránh: Người mệnh Thủy nên tránh chọn kính có màu vàng. Vì đây là màu sắc của hành Thổ mà Thổ lại khắc Thủy.

Người mệnh Hỏa:

Màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa là màu đỏ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều màu đỏ sẽ khiến người mệnh Hỏa càng trở nên nóng tính hơn. Theo tương sinh, Mộc sinh Hỏa, Quý khách có thể lựa chọn kính ốp bếp mang sắc xanh.  Nó sẽ mang đến cho người mệnh Hỏa nhiều may mắn, làm dịu nhẹ cảm xúc nóng nảy của người mệnh Hỏa.

Kính ốp bếp màu đỏ

Quý khách có thể tham khảo rất nhiều mẫu tủ bếp đẹp được thiết kế bởi đội ngũ của Tường kính TKC.

Màu sắc nên tránh: Màu đen là màu sắc sẽ dễ khiến cho người mệnh Hỏa lụi tàn. Chính vì thế không nên sử dụng chúng cho kính ốp bếp.

Người mệnh Thổ:

Người mệnh Thổ nên lựa chọn kính ốp bếp màu nâu đất hoặc màu vàng sậm. Những màu sắc này mang đến sự thoải mái và năng lượng cho người mệnh thổ. Ngoài ra, có thể kết hợp với màu đỏ, màu hồng thuộc mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ).

Kính ốp màu vàng đậm

Màu sắc nên tránh: Người mệnh Thổ nên tránh các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lục, xanh da trời.

Tổng kết

Trên đây là những gợi ý về việc lựa chọn màu sắc kính ốp bếp hợp phong thủy cho căn bếp của bạn. Tường kính TKC hi vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Để tìm hiểu thêm về các mẫu kính sơn màu, xin vui lòng liên hệ với Tường kính TKC để có những tư vấn tốt nhất.

[signature]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

40 mẫu cửa sổ Civro giúp cho nhà đẹp thêm sang

Cửa sổ nhôm kính hiện nay ngày càng phổ biến. Không còn quá xa lạ [...]

Ưu điểm cửa nhôm cao cấp 4 cánh? ứng dụng cửa nhôm cao cấp 4 cánh?

Cửa nhôm cao cấp 4 cánh hiện nay đang là sản phẩm nhôm nhận được [...]

Những điều cần biết khi mua cửa nhôm cao cấp nhập khẩu chính hãng

Trong vài năm trở lại đây cửa nhôm là dòng sản phẩm được ứng dụng [...]

Nên làm cửa sổ mở quay hay cửa sổ mở lùa Civro

Hiện nay dòng cửa sổ Civro đang là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu [...]

Ưu điểm đặc biệt cửa sổ mở quay 2 cánh Civro

Cửa sổ mở quay 2 cánh là sản phẩm cửa nhôm Civro phổ biến, luôn [...]

Tại sao cửa xếp trượt nhôm Civro cách âm tốt

Hiện nay lựa chọn hoàn hảo cách âm cho dòng cửa xếp trượt thì Civro [...]