Những lưu ý khi lắp đặt thi công cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính hiện nay không còn là loại cửa xa lạ trong ngành xây dựng và mọi người nữa. Bạn có thể thấy hàng trăm căn hộ. các tòa nhà chọc trời hay các trung tâm thương mại đang sử dụng cửa nhôm kính. Tuy nhiên thì để thi công các loại cửa này không chỉ với thợ mới vào nghề mà ngay cả thợ có tay nghề hay cả với gia chủ đều phải nắm được một số lưu ý đặc biệt như sau:

1 – Ưu điểm của cửa nhôm kính.

Trước khi vào tìm hiểu những lưu ý trong khi thi công cửa nhôm kính thì chúng ta cùng nhìn nhận lại những ưu điểm của loại cửa này mang lại, và để biết được tại vì sao mà nó được sử dụng rộng rãi như vậy nhé:

– Không bị sắt lại dễ dàng lắp đặt, vệ sinh hay bảo trì.

– Có tính an toàn cao và chịu đựng được tác động mạnh của thời tiết.

– Giá cả hợp lý, vừa với túi tiền của người sử dụng/

– Phong phú về kiểu dáng cũng như đa dạng về phong cách, cửa nhôm kính vừa tạo nên nét hiện đại. sang trọng lại vừa mang được sự thông thoáng cho không gian.

– Phô bày được nét độc đáo trong trang trí không gian bên trong với bên ngoài, thay vì bị che lấp đi bởi lớp cửa gỗ truyền thống.

Những Lưu ý Khi Lắp đặt Thi Công Cửa Nhôm Kính
Những Lưu ý Khi Lắp đặt Thi Công Cửa Nhôm Kính

2 – Những lưu ý khi thi công cửa nhôm kính.

Yếu tố kỹ thuật là một lưu ý hàng đầu cần phải nắm được khi thi công cửa nhôm kính. cụ thể là như sau:

– Các nắp bịt của lỗ vít phải được lắp đầy đủ, bơm keo cho các nắp vít ở cạnh dưới của khung làm cửa kính.

– Khi bơm keo cần phải chú ý rằng khe hở bơm keo xung quanh phải đều và cân đối. Phía dưới của khung phải có khe hở nhỏ tối thiểu là 3mm để có thể bơm keo bọt vào.

– Khung nhôm phải vuông, thẳng đứng và các cạnh ngang phải thăng bằng. Nếu thi công cửa nhôm kính trượt thì phải chú ý rằng ray trượt phải được nằm phía dưới và phải thằng. Nếu có sai lệnh thì cũng chỉ được từ 0 đến 0,5 độ đối với các loại cửa nhôm kính và 0 đến 1 độ đối với vách kính cố định.

– Cần phải lưu ý về tiêu chuẩn lỗ khoan khi lắp đặt. Phải dùng vít lắp đặt để có thể bắt trực tiếp vào khung. Khoảng cách từ góc khung hoặc từ các vị trí đầu nói tới vị trí khoan vào khoảng từ 100 đến 150. Chú ý rằng tuyệt đối không được đặt vít lắp đặt gần với giữa đầu nối đố và điểm đầu của khung nhôm.

Nếu như nắm vững được những lưu ý trên thì chắc chắn việc thi công hay giám sát thi công cửa nhôm kính của bạn sẽ vừa thuận tiện lại đảm bảo đáp ứng được các ưu điểm của một cửa nhôm kính. Khi cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin gì, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với Tường Kính TKC chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Những lưu ý khi lắp đặt thi công cửa nhôm kính 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm
Thị trường cửa nhôm kính đang ngày càng đa dạng với nhiều mẫu mã và…
Contact Me on Zalo
0976199388