Nên sử dụng cửa kính cường lực hay cửa nhôm kính

Nên sử dụng cửa kính cường lực hay cửa nhôm kính

Các công trình xây dựng hiện đại ngày nay. Cửa nhôm kính và cửa kính cường lực là 2 loại vách ngăn được sử dụng phổ biến nhất. Hai loại cửa kính và cửa nhôm kính đều với ưu điểm về độ sáng, độ trong suốt. Tạo không gian thoáng, gần gũi thiên nhiên. Loại vách ngăn này là lựa chọn tối ưu cho những công trình theo xu hướng không gian mở.

Cửa nhôm kính và cửa kính cường lực có gì giống và khác nhau

Giống nhau

Về thiết kế: cả 2 dòng cửa này đều có thiết kế gọn, đáp ứng được mọi thiết kế của nhiều mẫu công trình kiến trúc khác nhau. Tạo không gian thoáng, gần gũi thiên nhiên.

Chất liệu: Cả 2 dòng cửa đều sử dụng chất kính, lấy sáng tốt. Có thể tạo không gian mở và ngắm được toàn bộ khung cảnh bên ngoài.

Độ bền: Cửa nhôm kính và cửa kính cường lực đều có độ bền tốt, chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt tốt. Chịu được thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam.

Với mục đích chung để phân chia không gian, và làm cánh cửa cho mỗi công trình. Thì 2 dòng cửa này đều có điểm tương đồng giống nhau.

cửa kính cường lực
Vách cửa kính cường lực

Khách nhau

Về chất liệu

Vách nhôm kính được làm từ nhôm và kính. Nhôm thì có nhiều loại nhôm khác nhau, nhôm nhập khẩu Đức, Pháp như Technal, Civro, Cinal… Kính là loại kính hộp, kính dày, kính Low – e 5mm, 6,38mm, 8,38mm hoặc kính cường lực.

Cửa kính cường lực thường không có khung, bao gồm kính cường lực kết hợp với các phụ kiện inox không gỉ như giằng chống rung, kẹp kính, tay nắm…

Chất lượng và độ bền

Cửa kính cường lực và cửa nhôm kính có độ bền tốt như nhau. Bởi hiện nay một số dòng cửa nhôm cao cấp cũng đã sử dụng những dòng kính cường lực, kính dày, kính hộp nên độ bền của cửa nhôm kính hiện nay cũng không hề kém cạnh.

Là loại kính được tôi cường lực và làm nguội nhanh giúp tăng sức căng bề mặt, kính cường lực là hệ kính chất lượng, có độ bền cao với thời gian.

Cửa kính thiết kế khổ lớn rất chắc chắn, mang lại không gian hiện đại và sang trọng.

Vách nhôm kính được thiết kế với các ô nhỏ để tăng độ vững chắc và tạo sự kiên cố. Cửa nhôm kính có sự thiết kế đang dạng hơn về màu sắc, thiết kế mẫu mã. Sử dụng được trong nhiều không gian kiến trúc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại.

Cửa nhôm kính màu bạc

Nên sử dụng kết hợp cả 2 dòng cửa kính cường lực và cửa nhôm kính

Cửa kính cường lực không khung cho tầm nhìn rộng, không làm chia cắt không gian, bền bỉ và chắc chắn nên được sử dụng phổ biến tại các công trình lớn như làm mặt dựng kính, vách kính văn phòng, vách kính tại các showroom, trung tâm thương mại hoặc ứng dụng làm vách kính phòng tắm, vách ngăn phòng khách với ban công.

Với những ưu điểm lớn như chống thấm nước, chống rỉ sét nên cửa nhôm kính rất thích hợp để sử dụng cho phòng khách, phòng tắm, phòng bếp cũng như tất cả những vị trí tiếp xúc nhiều với điều kiện thời tiết như các công trình tòa nhà cao tầng, các biệt thự, các sảnh trung tâm thương mại. Với sự đa dạng về thiết kế mẫu mã màu sắc thì cửa nhôm kính có thể sưt dụng được hầu hết ở tất cả mọi nơi. Cửa nhôm kính với lớp kính trong còn là lựa chọn tối ưu để làm cửa đi và cửa sổ nhằm lấy sáng, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Tổng kết

Sản phẩm vách ngăn nhôm kính được sử dụng phổ biến tại các hộ gia đình. Những vách nhôm cao cấp có khung bao vững chắc hơn thì có thể sử dụng tại các tòa nhà mặt tiền, làm hệ thống cửa đi. Cửa nhôm kính luôn kết hợp với cửa nhôm kính, cửa kính cường lực cũng được kết hợp với cửa kính cường lực tạo nên một hệ cấu trúc đồng nhất, cho công trình vẻ đẹp hiện đại, bền vững với thời gian

Đánh giá post
Nên làm cửa sổ mở quay CIVRO không? ưu điểm cửa sổ mở quay CIVRO?

Hiện nay, cửa sổ mở quay CIVRO đang là một trong những mẫu cửa đang [...]

Sự khác biệt giữa Nhôm Xingfa Cũ và Mới. Những điều cần biết về Nhôm xingfa Quảng Đông chính hãng

Nếu nhôm Xingfa Quảng Đông cũ đã trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy [...]

Biệt thự Cao cấp sử dụng Cửa Nhôm Xingfa Class A

Cửa nhôm Xingfa Class A là sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn Châu [...]

Mẫu Cửa Đi 2 Cánh Nhôm Xingfa Class A

Cửa đi 2 cánh Nhôm Xingfa Class A là một trong những hệ cửa rất [...]

TKC Bàn Giao Quán Café View Hồ Tây Dùng Nhôm Xingfa Class A. Tiêu Chuẩn Châu Âu

TKC chúng tôi vô cùng tự hào khi đã hoàn thành xong Công trình là [...]

Top 10 Mẫu Cửa Nhôm Xingfa Class A Mới Nhất Năm 2023

Cửa nhôm xingfa class A đang là một trong những lựa chọn phổ biến với [...]