Lịch sử phát triển của tường kính

Tường kính ngày nay là một sự lựa chọn được vô cùng nhiều người lựa chọn sử dụng vì khả năng truyền sáng, mắt thẩm mỹ cũng như khả năng bảo trì, dọn rửa dễ dàng hơn so với các loại tường truyền thống.

Vậy tường kính đã có lịch sử phát triển như thế nào? Sau đây tường kính TKC sẽ giải trình cho các bạn về sự phát triển của tường kính.

Các kiến ​​trúc sư hiện đại đã loại bỏ các phong cách trang trí của thế kỷ 19 và tìm cách hợp nhất kiến ​​trúc với ngành công nghiệp. Kết quả là một phong cách đơn giản, hợp lý, ra đời song hành cùng các công trình xây dựng, công trình công nghiệp, công trình nghệ nghệ thuật.

Bức tường nhôm kính đầu tiên được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Đức Walter Gropius (1883-1969), Ông được mời dạy tại trường nghệ thuật ở Đức gọi là Bauhau (“Building House”). Khi Bauhaus di chuyển từ Weimar đến Dessau năm 1926. Gropius xây dựng khuôn viên mới theo triết lý của mình về thiết kế hiện đại, sạch sẽ và thiết thực.

Đóng góp quan trọng nhất của Gropius là cái gọi là “Tường Kính Khung Nhôm”, bức tường bên ngoài cửa kính cũng trưng bày thiết kế nội thất của tòa nhà. Gropius trở thành một giáo viên có ảnh hưởng ở Mỹ và là người sáng lập ra cái được biết đến như là Phong cách Kiến trúc Quốc tế. 

Walter Gropius (1883-1969)
Bauhaus
(hệ thống tường kính đầu tiên đã xuất hiện)
Bauhaus

Các bức tường kính ngày nay đã cải tiến trở nên đơn giản hơn hơn nhiều so với các mẫu đầu tiên, mặc dù nhiều bức tường kính khung nhôm sớm nhất vẫn còn đang là những biểu tượng đáng ngưỡng mộ. Hơn năm mươi năm kinh nghiệm, cải tiến phát triển thì sự phát triển của Tường Kính đã loại bỏ những khó khăn chính của thiết kế tiên phong, kết quả là sản phẩm tốt hơn, chất lượng hơn, nhanh hơn, đẹp hơn.

Bắt đầu với khái niệm tương đối đơn giản, nhưng sáng tạo vào đầu những năm 1950, một loạt các đơn vị cửa sổ và tấm được gia đời. Công nghệ hệ tường kính khung nhôm đã phát triển, qua nhiều năm, và đã đạt đến các thiết kế có tính kỹ thuật cao.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình phát triển này, các nguyên tắc cơ bản để phát triển hệ thống tường tường kính tốt vẫn không thay đổi. Công nhận những nguyên tắc này đã phát triển với kinh nghiệm, và các tiêu chí của thiết kế tốt đã được xác định rõ. Và, như với bất kỳ sản phẩm quan trọng và đang phát triển, ngành công nghiệp mặt tiền tiếp tục tìm cách cải thiện hiệu suất.

5/5 - (1 bình chọn)
Thi Công Vách Kính Mặt Dựng: Sự Lựa Chọn Tối Ưu Cho Công Trình Kiến Trúc

Thi Công Vách Kính Mặt Dựng: Sự Lựa Chọn Tối Ưu Cho Công Trình Kiến [...]

Mặt Dựng Cách Âm: Giải Pháp Tối Ưu Cho Các Công Trình Đô Thị

Mặt Dựng Cách Âm: Giải Pháp Tối Ưu Cho Các Công Trình Đô Thị Trong [...]

Mặt Dựng Aluminium: Sự Lựa Chọn Đáng Tin Cậy Cho Công Trình Kiến Trúc

Mặt Dựng Aluminium: Sự Lựa Chọn Đáng Tin Cậy Cho Công Trình Kiến Trúc Trong [...]

Tường Kính Semi United Time (Thế hệ II) : Tối Ưu Cho Không Gian Mở Rộng

Tường Kính Semi United Time (Thế hệ II) : Tối Ưu Cho Không Gian Mở [...]

Giải Pháp Chịu Lực của Tường Kính TKC: An Toàn và Tiện Lợi Cho Ngôi Nhà

Giải Pháp Chịu Lực của Tường Kính TKC: An Toàn và Tiện Lợi Cho Ngôi [...]

Tích Hợp Tường kính Semi để Tối Ưu Hóa Ánh Sáng và Không Gian Trong Nhà

Tích Hợp Tường kính Semi để Tối Ưu Hóa Ánh Sáng và Không Gian Trong [...]