Ưu nhược điểm của tường kính hệ Stick , vách kính Stick

Ngày nay để đáp ứng được sự phát triển vượt bậc của nền kính tế. Nhất là trong xây dựng trong vài năm trở lại đây ngành xây dựng ngày càng phát triển. Các toà nhà cao tầng ngày càng mọc lên nhiều. Chính vì vậy ngành xây dựng ngày càng phải đổi mới, và có những giải pháp hiện đại đáp ứng được thiết kế của những toà nhà cao tầng. Để những thành phố trên thế giới này trở thành những thành phố hiện đại và văn minh nhất. Nhắc đến giải pháp trong xây dựng chắc chắn chúng ta đều nghe đến những giải pháp như vách kính, tường kính. Tuy nhiên nếu chỉ nói về vách kính tường kính thì mọi người chỉ hiểu nó là những vách kính tấm kính thay cho những bức tường truyền thống. Chính vì vậy hôm nay TKC xin chia sẻ đến các bạn sâu hơn về một trong những hệ vách kính được sử dụng nhiều nhất đó là tường kính hệ Stick.

Tường kính hệ Stick là gì?

Tường kính hệ Stick là hệ mặt dựng nhôm kính được lắp đặt theo nguyên tắc khung nhôm lắp trước và kính lắp sau. Tường kính hệ Stick được sản xuất và gia công các thanh nhôm, kính và 1 số chi tiết khác tại nhà máy. Toàn bộ công việc liên kết, lắp dựng và hoàn thiện được thực hiện tại công trường. Hệ Stick có thể sử dụng cho mọi loại bề mặt bên ngoài của tòa nhà. Đặc biệt phù hợp với bề mặt tòa nhà có kiến trúc phức tạp hoặc có nhiều điểm nối.

Tường kính hệ Stick sử dụng trong các toà nhà cao tầng
Tường kính hệ Stick sử dụng trong các toà nhà cao tầng

Ưu điểm của tường kính hệ Stick

 • Hệ thống đơn giản, dễ dàng thiết kế, gia công và lắp đặt.
 • Tính cơ động cao, dễ dàng ứng dụng vào các công trình.
 • Chi phí thấp hơn các hệ thống mặt dựng khác. Không mất chi phí nhà xưởng, chi phí thiết bị máy móc.
 • Có kết cấu an toàn và chống thấm tốt.
 • Linh hoạt trong quá trình vận chuyển, thi công và lắp đặt. 
 • Cho phép thi công các công trình có độ phức tạp cao như bề mặt góc cạnh, không đồng nhất.

Nhược điểm của tường kính hệ Stick

 • Việc kiểm soát chất lượng sản phẩm tại công trình sẽ khó khăn hơn.
 • Thời gian thi công lâu hơn, đòi hỏi nhiều công đoạn thi công ngay tại công trường.
 • Việc triển khai thi công được thực hiện phần lớn từ phía bên ngoài tòa nhà. Phải chuẩn bị nhiều thiết bị nâng, đu dây cho công nhân làm việc.
 • Đòi hỏi có mặt bằng kho tại công trình rộng rãi để lưu trữ vật tư. Vì thời gian lưu trữ, quản lý vật tư kéo dài trong suốt quá trình thi công.
 • Kính được dán trực tiếp với khung nhôm. Nhôm bằng hơp kim nên độ dãn nở rất lớn. Dẫn đến hiện tượng kính dễ bị vỡ hơn.
Vách kính hệ Stick
Vách kính hệ Stick

Phân loại hệ Stick

Mặt dựng hệ Stick kết cấu lộ đố: Trang trí và che nắng: lộ đố ngang, lộ đố dọc hoặc cả ngang và dọc.

Kết cấu này có ưu điểm tạo vẻ ngoài chắc chắn cho công trình. Với nhôm hệ sơn tĩnh điện. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các gam màu khác nhau cho các thanh lộ đố ngoài. Từ đó tạo vẻ sang trọng và bền đẹp cho toàn bộ công trình. 

Kết cấu hệ Stick lộ đố ngang hoặc lộ đố dọc. Sẽ tạo điểm nhấn bằng những đường kẻ dọc hoặc kẻ ngang trên bề mặt ngoài của toàn bộ công trình. Việc kết hợp giữa lộ đố ngang với lộ đố dọc sẽ tạo ra nét độc đáo mang tính thẩm mỹ cao. 

Mặt dựng hệ Stick kết cấu giấu đố

Kết cấu này có ưu điểm nổi trội là không bị chia ô bởi các thanh lộ đố ngang và lộ đố dọc. Nên bề mặt bên ngoài của công trình là một tấm kính khổng lồ, được ngăn cách bởi đường chỉ nhỏ. Điều này không chỉ thuận lợi trong việc trang trí những ô kính có màu sắc khác nhau mà còn tạo ra không gian rộng lớn, ngoài ra còn phù hợp để đặt màn hình quảng cáo điện tử lớn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công vách kính tường kính uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi. TKC luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín và chất lượng nhất.

Ưu nhược điểm của tường kính hệ Stick , vách kính Stick 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm
Những mẫu vách tắm kính cho nhà tắm đang là xu hướng thiết kế nội…
Contact Me on Zalo
0976199388