Làm sao để phân biệt kính cường lực với kính thông thường?

Kính cường lực và kính thông thường được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc xây dựng hiện nay, một số hạng mục có thể sử dụng được kính cường lực và kính thường có thể kể đến như làm làm mái kính, làm vách kính, cửa nhôm kính, vách nhôm kính…. nếu xét về màu sắc thì cả hai loại kính này có màu sắc giống nhau nên cũng rất khó phân biệt nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Tuy nhiên kính cường lực có nhiều ưu điểm như độ bền cao hơn, khả năng chịu va đập tốt hơn, có giá thành đắt hơn kính thường. Do đó quý khách cần phải phân biệt được hai loại kính này bằng một số cách vô cùng đơn giản dưới đây. Để đảm bảo khi bạn sử dụng hàng hóa đúng với chất lượng và giá tiền bỏ ra.

lam sao de phan biet kinh cuong luc voi kinh thong thuong - Làm sao để phân biệt kính cường lực với kính thông thường?

Kính cường lực là loại kính thường, được sử dụng một phương pháp đặc biệt bằng cách gia nhiệt cố định biến thiên trong ngưỡng 680 -700 độ C, và sau đó làm nguội nhanh bằng hơi lạnh thổi vào bề mặt kính nhằm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính. Quy trình này được làm một cách nhất quán và đồng đều. Chính vì thế mà kính cường lực có độ cứng cao lớn hơn 4 đến 5 lần kính thường, khả năng chịu lực tốt, khi vỡ ra sẽ tạo ra những vụn như hạt ngô, không gây sát thương, và vì thế kính cường lực cũng được gọi là kính an toàn hay còn được gọi là kính temper

Một số cách phân biệt kính cường lực và kính thường

Cách 1: Dùng tay gõ vào kính

Kính cường lực có độ cứng hơn, mức độ liên kết phân tử của kính chắc chắn hơn do đó khi gõ tay vào tấm kính ta sẽ thấy phát ra tiếng kêu đanh và vang hơn kính thường. Trường hợp này cũng rất khó để phân biệt, tuy nhiên nếu như gõ vào hai loại kính này ta sẽ có cảm nhận khác nhau, cách này đối với người có kinh nghiệm trong ngành sẽ dễ dàng phân biệt hơn.

Cách 2: Phân biệt bằng khả năng chịu lực của kính

Kính cường lực có khả năng chịu lực gấp 5 lần kính thông thường khi so sánh cùng  kích thước và cùng độ dày, Do đó bằng cách thử tác động một lực gấp 5 lần so với kính thường thì kính cường lực mới bị vỡ

Cách 3: Quan sát mảnh vỡ của kính

Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo thành những hạt nhỏ như hạt ngô, các hạt này tròn, không có cạnh sắc và không gây sát thương cho con người. Kính thường khi vỡ tạo thành những mảnh to, hình dạng không cụ thể và có sắc nhọn, dễ làm sát thương con người.

Kính cường lực với ưu điểm vượt trội được sử dụng rộng rãi và đang là một xu hướng hiện đại được nhiều khách hàng tin dùng. Nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm từ kính cường lực hãy liên hệ ngay với tường kính TKC. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách với chất lượng và sự hài lòng của quý khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.
 

Làm sao để phân biệt kính cường lực với kính thông thường?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm
Với thời buổi ngày càng phát triển hiện nay, mọi người đều có nhu cầu…