Bạn đã biết về tấm ốp nhôm nhựa Aluminium?

Hiện nay, tại các trung tâm thương mại, các công ty, tòa nhà lớn chúng ta dễ dàng quan sát thấy các tấm nhôm nhựa được ốp ở ngoài tường và trên trần nhà của các tòa nhà cao có dạng hình vuông và chữ nhật lớn. Đó gọi là tấm ốp nhôm nhựa và loại ốp nhôm nhựa được sử dụng nhiều nhất đó là Aluminium.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc những thông tin về tấm ốp nhôm nhựa Aluminium để bạn hiểu rõ hơn về vật liệu xây dựng này nhé.

Tìm hiểu chung về tấm ốp nhôm nhựa Aluminium

Tấm ốp nhôm nhựa Aluminium được làm từ hợp kim nhôm Aluminium, mỗi tấm có độ dày khoảng 3-6mm và được ghép bỏi 3 lớp bao gầm 2 lớp nhôm bên ngoài có tác dụng chống ăn mòn cùng lớp nhựa ở giữa có khả năng chống cháy vô cùng tốt. Cũng nhờ vậy mà tấm ốp nhôm nhựa Aluminium có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với chất liệu nhôm nguyên chất cùng kích thước thế nhưng đặc biệt là nó vẫn có độ cứng ngang với nhôm nguyên chất.

Bề ngoài mặt lớp nhôm được sơn bằng loại sơn cao cấp chống nước và chống xước để tạo độ bền cho sản phẩm. Tấm ốp nhôm nhựa Aluminium cũng rất đa dạng về màu sắc và hoa văn trang trí trên nó. Nhưng kiểu dáng được sử dụng nhiều nhất tại các tòa nhà là loại trơn không có hoa văn màu bạc sáng, vừa đơn giản nhưng hiện đại, thanh lịch.

Tấm ốp nhôm nhựa Aluminium mang đến những lợi ích gì?

Tấm ốp nhôm nhựa Aluminium vừa có nhiều tính năng vượt trội vừa có độ thẩm mỹ cao.

Đầu tiên, do đặc điểm cấu trúc nên tấm ốp nhôm nhựa Aluminium rất nhẹ, dễ thi công, cắt gọt hay uốn cong, có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn rất tốt, bền trước tác động của môi trường và thời tiết như trời mưa, nhiệt độ cao bởi có thể chịu được nhiệt tốt ở mức từ -50 độ C đến 80 độ C.

Chất liệu này cũng rất mát, không hấp thụ nhiệt nên rất thích hợp trong các công trình xây dựng lớn hiện nay. Chất liệu nhẹ nên việc thi công, lắp đặt cũng rất nhanh, nhẹ nhàng và dễ dàng di chuyển.

Chúng ta có thể thấy tấm ốp nhôm nhựa Aluminium được ứng dụng rất nhiều trong các công trình kiến trúc hiện đại để ốp mặt tường, mặt tiền của các tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại hay thiết kế các backdrop, bảng quảng cáo,… Ngoài ra người ta cũng sử dụng tấm ốp nhôm nhựa Aluminium để ốp trần nhà vừa có thể chống nắng vừa trang trí nội thất cho tòa nhà.

Tuy nhiên, giá thành của tấm ốp nhôm nhựa Aluminium cũng không phải rẻ nên người ta cũng chỉ sử dụng tấm ốp nhôm nhựa Aluminium vào mặt tiền hay những vị trí quan trọng của tòa nhà.

 

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.