Những ưu điểm cần biết về kính cường lực

Thị trường phát triển khiến cho các mặt hàng sản phẩm cũng được đa dạng hoá. Không chỉ về những như yếu phẩm thường ngày, kính cũng là một sản phẩm được sản xuất nhiều dòng khác nhau. Một trong những dòng kính được khách hàng nhất không thể không nhắc đến kính cường lực. Ai cũng biết kính cường lực là kính gì vì sự linh hoạt trong tiêu dùng của nó nhưng không phải ai cũng biết đến ưu điểm của loại kính này.

Kính cường lực là một loại kính an toàn được chế biến bằng phương pháp điều trị nhiệt hoặc hoá chất kiểm soát để tăng sức mạnh của nó so với các dòng sản phẩm thông thường.

 

Khả năng xuyên sáng

Kính có khả năng chịu lực, cách âm, cách nhiệt tốt, chống khói bụi và có thể tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên, tránh thất thoát nhiệt độ cho các không gian sử dụng điều hoà. Đây là một loại kính rất thích hợp để xây dựng những công trình cần lấy ánh sáng tự nhiên, mang lại không gian sống chan hoà với ánh nắng mặt trời.

Chịu sốc nhiệt tốt

Khi sản xuất kính cường lực, kính được tôi luyện trong lò có nhiệt độ cao và sau đó làm lạnh đột ngột để tạo nên ứng suất căng bề mặt lớn. Chính vì vậy mà kính cường lực có khả năng chịu sốc nhiệt lên đến hơn 500 độ C. Các công trình được xây dựng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời thường sử dụng loại kính cường lực này. Ngoài ra với không gian bếp trong nhà, chúng ta cũng có thể dùng kính cường lực để làm kính ốp bếp, vì nó có khả năng chịu được một nguồn nhiệt cao thường xuyên.

Chịu lực tốt

Vì sao ốp điện thoại hay dùng kính cường lực, lý do đơn giản là kính cường lực có khả năng chịu lực gấp 5 lần loại kính bình thường. Đây cũng là một trong những lý do thiết yếu nhất để sản phẩm này có tính ứng dụng cao đến như vậy. Tuy chịu lực tốt ở bề mặt nhưng góc kính lại rất dễ vỡ, vì vậy khi sử dụng người dùng cần phải bảo quản kính và tránh gây va chạm ở những góc kính.

An toàn khi sử dụng

Với khả năng chịu lực tốt như vậy, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng kính khó vỡ như thế nên khi bị vỡ sẽ rất nguy hiểm và gây tính sát thương cao. Thực tế thì không phải như vậy, đây là một loại kính rất an toàn khi sử dụng, khi kính vỡ sẽ tạo thành những hạt nhỏ như hạt đỗ đen với các cạnh gần như không hề sắc nhọn, vì vậy nên không gây nguy hiểm đến người sử dụng. Những ưu điểm hữu ích như vậy làm cho loại kính này hiện đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn, cũng chính thế mà sản phẩm được tạo ra từ kính cường lực ngày càng nhiều hơn.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *