Vì sao cửa kính cường lực được sử dụng phổ biến hiện nay?

Hiện nay, hình ảnh cửa kính cường lực xuất hiện rất nhiều tại các công trình kiến trúc từ các tòa nhà, công ty đến nhà ở thay cho cửa gỗ, cửa sắt truyền thống. Dòng cửa này đang ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường bởi những lợi ích và ứng dụng to lớn mà chất liệu này mang lại.

Vậy hãy tìm hiểu xem những ưu điểm của cửa kính cường lực là gì mà nó lại được ưa chuộng đến thế nhé.

vi sao cua kinh cuong luc duoc ua chuong - Vì sao cửa kính cường lực được sử dụng phổ biến hiện nay?

Độ bền, khả năng chịu lực rất tốt

Đúng như tên gọi kính cường lực của chúng, cửa kính cường lực có khả năng chịu lực vô cùng lớn, gấp nhiều lần so với kính thông thường bởi độ dày của cửa kính cường lực lớn hơn so với kính thường và công nghệ để tạo nên sự liên kết cực lớn của vật liệu tạo nên kính.

Do đó, cửa kính cường lực có thể phát huy sức mạnh của nó là bảo vệ, chịu được va chạm, rung chấn của sức gió, lực tác động cơ học.

Độ an toàn lớn

Thông thường, kính thường mang đến cảm giác cho người sử dụng đó là sự thiếu an toàn khi kính bị vỡ, những mảnh sắc của kính có thể gây ra nhiều tai nạn nghiêm trọng. Tuy nhiên với kính cường lực, nhất là cửa kính cường lực không hề dễ dàng khiến chúng bị vỡ. Đặc biệt, cho dù kính có vỡ cũng sẽ tạo ra những mảnh vỡ tròn cạnh, không sắc nhọn nên giảm tối thiểu tai nạn cho người xung quanh, độ an toàn cao.

Chịu nhiệt, chịu nước tốt

Ngoài khả năng chịu lực, cửa kính cường lực khiến nhiều người tin dùng bởi khả năng chịu nhiệt rất tốt, có thể chịu được sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ như nhiệt độ xung quanh tăng nhanh, chịu được áp lực cao và không thấm nước, ngược lại khi gặp nước cửa kính sẽ càng sạch hơn.

Điều này cũng là ưu điểm vượt trội mà các loại cửa khác không có được.

Giá trị thẩm mỹ cao

Một điều không thể không nhắc đến đó là tác dụng thẩm mỹ của cửa kính cường lực. Giá trị thẩm mỹ của nó được thể hiện qua tính chất trong suốt của kính. Nó giúp cho tòa nhà trở nên sáng sủa, cao lớn hơn do khả năng đón ánh sáng tuyệt vời của kính.

Giúp cho kiến trúc trở nên hiện đại, sang trọng và tinh tế hơn cho mọi công trình mà nó góp mặt.

Người bên ngoài và bên trong cửa kính cũng có thể dễ dàng quan sát được mọi vật qua lớp của kính.

Như vậy, có thể thấy vai trò quan trọng của cửa kính cường lực trong các công trình hiện đại hiện nay, là thành phần không thể thiếu trong các toàn nhà lớn nói chung và các ngôi nhà hiện đại nói riêng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc thêm
Hiện nay, kính cường lực đang trở thành một trong những trào lưu vật liệu…

Hỗ trợ nhiệt tình

TƯ VẤN

HẾT MÌNH

Chuyên gia 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhôm kính mặt dựng và cửa nhôm cao cấp sẽ tư vấn cho anh/chị!

Gọi lại cho tôi

 TKC

TKC sẽ gọi lại

sớm nhất có thể!

Tư vấn nhiệt tình

Hỗ trợ hết mình

Tư vấn cho tôi

Anh/chị để lại điện thoại.

TKC sẽ gọi lại tư vấn!

Cám ơn!

TKC sẽ sớm gọi lại anh/chị!