Mobile menu

Như chúng ta đã biết thì kính cường lực hiện đang được sử dụng rất rộng rãi từ các công trình nhỏ: tại các hộ gia đình đến các công trình lớn như các trung tâm thương mại. Các sản phẩm của kính cường lực rất phong phú, chúng được dùng để làm: cửa kính, mái kính, lan can, vách kính…

Không ai có thể phủ nhận được những công dụng và sự an toàn mà nó mang lại. Nhưng hiện nay xuất hiện một số trường hợp tự nhiên mái kính cường lực, hoặc cabin kính cường lực trong phòng tắm…tự nhiên vỡ vụn ra thành từng mảnh khiến rất nhiều người đang sử dụng và đang có ý định sử dụng kính cường lực băn khoăn.

Vì sao kính cường lực với khả năng chịu lực gấp 4-5 lần kính có cùng độ dày, chịu nhiệt, khó chầy xước, không gây sát thương khi chẳng may bị vỡ…lại có thể đột nhiên bị vỡ vụn ra như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu các nguyên nhân dưới đây nhé:

Có tạp chất trong kính

Điều này rất hiếm khi gặp, nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Nó xảy ra khi có sự xuất hiện của Niken Sunfua (Nis). Đối với các loại kính thường trong quá trình sản xuất, kính được làm nguội từ từ nên NiS sẽ có đủ thời gian để đạt được cấu trúc bền vững. Nhưng với kính cường lực thì khác, nó có quá trình làm lạnh đột ngột khiến cho Nis không có đủ thời gian để đạt được cấu trúc bền vững nên nó tiếp tục biến đổi sau khi kính đã được làm xong.

Điều đó đã khiến cho kính có hiện tượng đột ngột bị vỡ. Để có thể loại bỏ được xác xuất hư hỏng này, các nhà sản xuất thường có sử dụng thêm thiết bị kiểm tra nhưng chi phí cao nên không phải nhà sản xuất nào cũng sử dụng.

Chất lượng kính thấp

Chất lượng kính thấp là do nhà sản xuất sử dụng công nghệ kém, nên dù là kính cường lực nhưng nó lại không có độ bền như quảng cáo mà rất dễ bị vỡ khi có tác động của ngoại lực…

Không có khe thoáng quanh kính

Trong quá trình thi công, nhiều khi để tấm kính được khít và đẹp hơn nên nhiều người đã gắn chặt bốn phía của kính. Điều này dẫn đến việc trong quá trình sử dụng dưới sự thay đổi của thời tiết, nhiệt độ…kính bị o ép dẫn đến rạn và nổ do sự giãn nở của các yếu tố xung quanh.

Lắp bản lề, tay nắm không chuẩn xác

Kính cường lực về cơ bản rất chắc chắn, nhưng nó vẫn có điểm yếu đặc biệt là các cạnh viền xung quanh và các góc. Nếu ta sử dụng búa đập thẳng vào mặt kính kính sẽ không bị vỡ, nhưng nếu ta đập mạnh vào các cạnh và góc thì lại khác. Do đó khi các phụ kiện bị lắp lệch lạc, cánh cửa bị xệ xuống va đập cũng có thể gây rạn vỡ.


Bài viết 0.0/5 (0 bình chọn) 
SMS icon