Mobile menu

Ngày nay cầu thang kính cường lực hiện đang được sử dụng rất rộng rãi vì chúng có độ tinh xảo cao, sắc nét và tạo cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà. Ngoài vẻ đẹp và sự sang trọng thì phong thủy cũng là một yếu tố rất quan trọng khi xây dựng nhà ở.

Nếu phong thủy tốt sẽ đem lại nhiều may mắn và vượng khí tốt cho ngôi nhà, ngược lại thì nó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc làm ăn của mọi thành viên trong gia đình. Không riêng gì cầu thang kính mà bất kể loại cầu thang nào khi xây dựng cũng cần chú ý đến những vấn đề sau:

Cẩn trọng trong việc chọn vị trí vây dựng cầu thang

Vị trí lắp cầu thang là điều đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến khi bắt đầu xây dựng cầu thang kính. Bạn cần xem xét vị trí lắp đặt sao cho phù hợp, tốt nhất là nó nên được đặt ở vị trí bên phải hoặc bên trái của căn nhà vì nhiều người quan niệm đặt cầu thang ở giữa ngôi nhà sẽ khiến gia đình bị ly tán, rạn nứt….

Ngoài ra ta cũng cần tránh không nên đặt cầu thang ở giữa nhà và nằm đối diện cửa ra vào vì nó sẽ khiến chủ nhà gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Bên cạnh đó chân cầu thang cũng không nên đặt hướng ra ngoài vì nó sẽ khiến tiền tài đi theo hướng ra ngoài cửa và làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Các bậc lên xuống của cầu thang không nên quá hở

Khi bậc cầu thang bị hở sẽ khiến cho nguồn khí lành trong nhà bị phân tán, do đó cầu thang phải luông được xây dựng hoàn chỉnh, khít nhau đồng thời đảm bảo được sự an toàn cho trẻ nhỏ khi vui chơi, hay chạy nhảy lên xuống cầu thang.

Lưu ý số bậc của cầu thang cũng cần được tính toàn phù hợp, thông thường bậc cầu thang thường là số lẻ theo cửa sinh.

Không nên bố trí cầu thang ở nơi tối, thiếu ánh sáng

Cầu thang được đặt ở nơi có ánh sáng thông thoáng vừa tạo sự đẹp mắt vừa hợp với phong thủy. Cầu thang được đặt ở nơi tối, thiếu ánh sáng sẽ tạo ra các luồng khí không tốt, không khí sẽ không được lưu thông và mang lại cả giác sợ hãi cho người sử dụng…Theo phong thủy nó sẽ ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và tiền tài.

Hình dáng cầu thang

So với các loại cầu thang khác thì bản thân cầu thang kính cường lực thường mang lại nét phong thủy rất tốt cho căn nhà, không chỉ có vậy nó còn sáng sủa, rộng rãi. Với mỗi dáng cầu thang kính sẽ mang đến sự tốt lành khác nhau cho gia chủ như:

Cầu thang kính dạn cong sẽ tạo cảm giác mềm mại, thanh thoát, nhẹ nhàng giúp cho luồng khí tốt được luân chuyển khắp nhà.

Cầu thang kính trị ngắn với chiều cao trụ từ 600mm giúp tạo cảm giác chắc chắn và vững vàng sẽ đem lại sự an tâm cho người sử dụng.

Cầu thang kính trụ dài với thiết kế hài hòa, đẹp mắt sẽ giúp cho không gian nhà bạn hiện đại, sang trọng hơn.

 


Bài viết 0.0/5 (0 bình chọn) 
Call icon