Mobile menu

Kính cường lực hiện đã là một vật liệu xây dựng vô cùng quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Ta có thể dễ dàng thấy chúng ở rất nhiều nơi: làm vách kính, làm lan can, làm cửa....Và bạn đang có ý định muốn sử dụng loại kính này cho không gian nhà mình. Nhưng kính cường lực có rất nhiều kích cỡ và độ dày khác nhau từ 5-12mm làm cho bạn rất khó lựa chọn. Làm sao để lựa chọn được loại kính phù hợp theo nhu cầu của mình để đảm bảo an toàn, đảm bảo chất lượng là điều mà ai cũng quan tâm.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn kính cường lực cho từng không gian nhà mà bạn có thể tham khảo.

Sử dụng loại kính cường lực 2 lớp

Nếu bạn muốn sử dụng kính cường lực cho khu vực mặt tiền hoặc sử dụng làm vách kính cần có khả năng chịu lực lớn và độ an toàn cao thì bạn nên sử dụng loại kính cường lực 2 lớp, được dán lại bằng lớp phim. Với loại kính này nó sẽ giúp cho phần vách kính bên ngoài có thể chịu được các lực va đập mạnh, không bị rạn nứt.

Đối với các tòa nhà cao ốc, muốn sử dụng kính cường lực để làm cửa thì bạn nên chọn loại kính có độ dày 12mm. Còn nếu bạn muốn sử dụng chúng để làm cửa kính, vách kính để ngăn phòng thì bạn có thể dùng loại kính cường lực dày 10mm.

Nếu bạn sử dụng kính cường lực để trang trí trong phòng như những ô cửa thì bạn có thể dụng kính dày 8mm để mang lại sự nhẹ nhàng, thanh thoát, đẹp mắt và sang trọng.

Đặc biệt đối với những công trình được làm bằng khung sắt như tại showroom oto thì bạn nên sử dụng loại kính dày 12mm để tăng khả năng chống rung nhằm đảm bảo được an ninh, sự yên tĩnh đối với các khu vực xung quanh.

Nên sử dụng loại kính cường lực dày hay mỏng

Sử dụng loại kính dày hay mỏng sẽ phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng của bạn như nào.

Đối với lan can ban công hay lan can cầu thang thì bạn có thể sử dụng loại kính cường lực dày 10mm, còn nếu sử dụng để làm cầu thang thì bạn nên sử dụng loại kính dày 12mm để đảm bảo khả năng chiu lực, đồng thời tạo cảm giác vững chắc cho cầu thang.

Còn nếu bạn muốn sử dụng kính cường lực trong nhà vệ sinh như: kệ để phòng tắm thì bạn có thể sử dụng loại kính 8mm, nó sẽ đảm bảo độ chắc chắn và sự thanh thoát cho không gian phòng.

Nếu bạn muốn làm sàn nhà hoặc bục kính tại các quán bar với sàn có diện tích nhỏ thì bạn có thể sử dụng loại kính cường lực dày 12mm. Nhưng nếu tại đây có diện tích mặt sàn lớn thì bạn nên sử dụng loại kính có độ dày là 19mm để có thể đảm bảo an toàn, tăng khả năng chịu lực.


Bài viết 0.0/5 (0 bình chọn) 
SMS icon