Mobile menu

Cả vách ngăn kính và vách ngăn gỗ đều có những ưu điểm nổi trội riêng biệt, tùy vào từng thiết kế không gian mà bạn nên chọn loại nào cho phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu bạn nên chọn vách kính hay vách gỗ cho không gian nhà mình nhé.

vach kinh cuong luc

Từ xưa đến nay vách ngăn được sử dụng tương đối nhiều với nhiều chủng loại khác nhau. Chúng được làm từ các vật liệu xây dựng cổ xưa nhất là tre nứa đến các vật liệu hiện đại như composit, nhôm kính...

Các loại vách ngăn cũng được nghiên cứu với nhiều hình dạng khác nhau từ các loại vách ngăn cố định mang tính chắc chắn đến các loại vách ngăn di động mang tính năng động, vách ngăn sử dụng chất liệu cứng và mềm, vách ngăn chống nước, vách ngăn đóng mở được như bình phong giúp tạo không gian e ấp hay vách ngăn kính bao che bảo vệ nhưng không chia cắt không gian mà nó còn giúp không gian rộng mở hơn...

Do đó việc bạn chọn vách kính hay vách ngăn gỗ đều tốt. Nhưng điều quan trọng là nó phải phù hợp với tính chất, nhu cầu cũng như công năng sử dụng trong các điều kiện cụ thể của bạn.

Đối với các văn phòng làm việc thì bạn lựa chọn vách ngăn kính hay vách ngăn gỗ đều được. Chúng đều đảm bảo được sự bền, đẹp cũng như đều tạo cho văn phòng của bạn thêm sang trọng và gọn gàng hơn và vừa đáp ứng được công việc vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Còn với phòng ngủ bố mẹ thì bạn có thể sử dụng các loại vách kính cố định với chức năng khác nhau để tạo sự yên tĩnh và riêng biệt. Với những gia chủ trẻ thì không gian ngủ ngăn cách không gian phụ nên sử dụng vách kính vừa tạo được vẻ hiện đại vừa đảm bảo không bị ẩm ướt và mùi..

Trong trường hợp nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ chưa thể tách không gian riêng biệt thì bạn có thể bố trí con ngủ cùng phòng nhưng kết hợp thêm các loại vách di đọng hoặc bình phong để vừa có thể chăn sóc con vừa tạo được sự yên tĩnh, che chắn ánh sáng cho bé.

Bếp là khu vực nấu ăn nên đối với những căn nhà thiết kế không gian mở thông với các không gian khác sẽ tạo ra các mùi thức ăn rất khó chịu. Trong trường hợp này nếu bạn sử dụng vách ngăn gỗ sẽ chỉ khiến cho không gian thêm chật chội, còn nếu bạn sử dụng vách kính sẽ tạo cảm giác thông thoáng cho căn bếp.

Và chắc chắn sẽ không là sự lựa chọn lý tưởng nếu vách ngăn của bạn chỉ thực hiện được chức năng ngăn chia không gian mà lại bỏ qua hàng loạt các chức năng sống khác như trang trí, an toàn...

Đối với các loại vật liệu như thạch cao, vách gỗ, composite...việc tạo hình rất dễ, nó rất phù hợp với việc trang trí nội thất do nó có thể uốn cong, lượn sóng...nhưng về độ bền cơ lý hóa của chúng lại thấp, khả năng chịu các tác động của môi trường không cao và đòi hỏi người sử dụng phải luôn biết giữ gìn, bảo quản...

Còn với các loại vách ngăn bằng kính với ưu điểm nổi trội là độ sáng bóng, trong suốt cao, đọ bền, tính thẩm mỹ cao nên nó rất thích hợp để làm các loại vách ngăn.


Bài viết 0.0/5 (0 bình chọn) 
SMS icon