Mobile menu

Với diện tích không gian sống ngày càng bị thu hẹp, phòng khách và phòng bếp trong các căn hộc hung cư thường được thiết kế trong cùng 1 không gian. Để mang lại được sự tinh tế trong thiết kế cũng như trang trí thì các kiến trúc sư đã kheo léo sử dụng vách kính cường lực để tạo sự riêng biệt giữa 2 khu vực trên mà vẫn có thể đảm bảo được bố cục cho căn phòng.

Ứng dụng của vách kính cường lực trong ngôi nhà

Cùng với xu hướng thiết kế nội thất theo không gian mở hiện nay thì phòng khách thường được thiết kế liền kề với không gian phòng bếp và khu vực ăn uống.

Mặc dù rất thuận lợi và tiện nghi cho người sử dụng, những nó vẫn còn tồn tại rất nhiều bất tiện về trang trí nội thất theo kiểu này. Nếu không gian phòng khách cần phải có sự lịch sự, trang nhã, còn không gian phòng bếp lại cần sự riêng tư một chút.

Đôi khi chỉ cần 1 không gian mang tính đặc trưng cũng đủ khiến gia chủ bị thu hút và hài lòng. Không những thế việc phân chia phòng khách và phòng ăn bằng cách sử dụng vách ngăn kính cường lực còn giúp cho ta có thể dễ dàng trang trí và tạo được điểm nhấn vô cùng cá tính cho căn phòng của mình.

Hiện nay ta thấy vách kính cường lực cho phòng khách được sử dụng rất phổ biến. Nó giúp phân chia không gian theo các chức năng riêng biệt mà không làm ảnh hưởng đến kiến trúc, diện tích tổng thể của căn phòng.

Ta hoàn toàn có thể quan sát tổng thể căn phòng vì vách kính cường lực có màu trong suốt và nhìn xuyên thấu.

Do đặc điểm trong suốt đó nên vách kính cường lực phòng khách còn mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian nội thất, phù hợp với mọi công trình khác nhau.

Kính cường lực có độ an toàn cao, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tạo ra một luống sinh khí mới cho nội thất phong thủy.

Vách kính cường lực có khả năng chịu lực, chống va đập do đó bạn sẽ không cần phải quá lo lắng nếu trẻ nhỏ chơi đùa, nghịch nghợm trong nhà.

Hiện nay vách kính cường lực có thể được thiết kế dưới nhiều kiểu dáng khác nhau, nó có thê là 1 tấm kính lớn hoặc được làm mở.

Theo xu hướng phát triển hiện nay thì các loại vách kính nghệ thuật cũng được sử dụng ngày càng nhiều. Với những màu sắc tươi sáng và các họa tiết nổi bật chúng còn là một vật trang trí đặc biệt cho phòng khách.

Bên cạnh các loại vách kính, vách kính khung nhôm ta còn có thể sử dụng vách kính khung bằng gỗ để ngăn không gian.  Nó có thể đơn giản là 1 tấm kính lớn, hoặc được chia thành nhiều ô vuông hoặc các hình chữ nhật với kích cỡ khác nhau để mang lại tính nghệ thuật nhiều hơn trong phòng khách.

Vách kính cường lực chình là 1 sản phẩm hoàn hảo để tạo một không gian mở, sang trọng và làm tăng diện tích cho phòng đặc biệt những căn phòng hẹp.


Bài viết 5.0/5 (1 bình chọn) 
SMS icon