Mobile menu

Cầu thang kính cường lực với nhiều ưu điểm đã và đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng của đông đảo quý khách hàng trong suốt thời gian qua. Để cầu thang kính cường lực được thiết kế phù hợp với không gian căn nhà giúp cho căn nhà vừa đẹp lại vừa tiết kiệm được tối đa diện tích thì cần phải phân tích được khoảng cách từ sàn tầng dưới đến tầng trên. Độ chính xác của kích thước này là tuyệt đối vì đây là yếu tố cơ bản để tính số bậc cầu thang sau này.

Để phù hợp với phong thủy nhà ở, thì cầu thang cần phải được thiết kế tuân thủ theo 4 nguyên tắc bắt buộc sau

Độ rộng hợp lý và độ cao của bậc cầu thang

Khi nói đến độ rộng hợp lý tức là nó phải phù hợp với diện tích và không gian đặt cầu thang. Độ rộng của cầu thang phải đảm bảo cho người sử dụng cảm thấy thoải mái khi đi, do đó chúng thường được bố trí trong khoảng 75 – 120 cm.  Trong đó độ rộng trung bình của bậc thang nhà là 24-27cm vi vậy chiều cao của bậc thang thường là 16-19cm.

Vị trí hợp lý đặt cầu thang

Trong phong thủy thì cầu thang là yếu tố rất được quan tâm khi thiết kế nhà. Vì nó đóng vai trò như một xương sống trên cơ thể, nó sẽ dẫn luồng khí qua cầu thang từ tầng một lên các tầng và các phòng để mang lại nguồn không khí trong lành cho toàn bộ ngôi nhà.

Do cầu thang giúp đảm bảo được giao thông theo chiều đứng nên vị trí của thang cần phải được bố trí để đảm bảo có thể liên kết được với các không gian chức năng từ thang để từ đó có thể liên kết với các tầng khác. Vì vậy mà cầu thang nên được bố trí ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Nguyên tắc tính số bậc cầu thang

Với người phương Đông chúng ta thường quan niệm quy luật tuần hoàn Sinh – Lão - Bệnh - Tử thì số bậc cầu thang nên rời vào số Sinh. Vì vậy công thức tính bậc cầu thang là : 4n+1 và tương ứng sẽ là những con số: 13,17,21,25...với mục đích sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vai trò của chiếu nghỉ đối với cầu thang

Cầu thang được biết là nơi đối lưu không khí ở trong nhà. Không gian quanh cầu thang sẽ được tạo lên bởi các phòng đặc biệt là các cửa quanh khu vực cầu thang. Và tại vị trí từ cầu thang để bước vào phòng nên có 1 khoảng đêm, khoảng đệm này được gọi là chiếu nghỉ. Chiếu nghỉ có vai trò đúng như tên gọi của nó là được sử dụng để nghỉ chân trong quá trình đi lại trên cầu thang.


Bài viết 0.0/5 (0 bình chọn) 
Call icon